Su su xào thịt bò là món ăn rất được yêu thích trong mâm cơm gia đình. Ngay sau đây, hãy cùng Digifood khám phá công thức chế biến món thịt bò xào su su chuẩn vị và thơm ngon nhất nhé!
1. Giới thiệu về món su su xào thịt bò
Su su xào thịt bò là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon, có thể chế biến với nhiều loại rau củ khác nhau như rau cải, súp lơ xanh, trắng hay su su.
Bên cạnh đó, su su là một loại rau xanh ngọt, giòn và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Su su chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, rất tốt cho tim, ngăn ngừa ung thu, ngăn ngừa táo bón, chống loãng xương và bệnh huyết áp thấp,…. Su su xào thịt bò là món ăn ngon miệng và cực đưa cơm mà bất kỳ ai cũng yêu thích. Vào bếp và chế biến món thịt bò xào súp lơ ngay thôi!
Ảnh: @missys_kitchen
2. Cách làm thịt bò xào su su ngon
Su su xào thịt bò là một món ăn cực kỳ thơm ngon. Nguyên liệu và cách xào su su với thịt bò vô cùng đơn giản:
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó 3-4 người 15 phút 15 phút Dễ- Thịt bò: 300 gram
- Su su: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, rau mùi
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 5 tép
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 3 thìa canh
- Các gia vị thông dụng khác (hạt nêm, muối, hạt tiêu, nước mắm)
Ảnh: Sưu tầm
Cách chế biến
Su su xào thịt bò là món ăn cực ngon với công thức chế biến đơn giản. Để món su su xào thịt bò thơm ngon đúng điệu, bạn có thể chế biến theo công thức sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa qua với nước. Tiếp đó, bạn pha một chút nước muối loãng và ngâm thịt bò trong vòng 5 phút. Vớt ra để ráo.
- Su su nạo sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ ruột su su. Cà rốt nạo sạch vỏ bên ngoài. Rửa sạch su su và cà rốt lại với nước và cắt thành những lát mỏng.
- Tỏi và hành khô lột sạch vỏ và băm nhuyễn.
- Rau mùi và hành rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Sau khi sơ chế, bạn thái thịt bò thành những lát mỏng vừa ăn và cho vào một chiếc bát.
- Cho vào thịt bò một chút đường, hạt tiêu, dầu hào, một chút muối và 1/3 phần tỏi đã băm nhuyễn. Sau đó trộn đều nguyên liệu và ướp trong vòng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Xào thịt bò
- Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo và cho vào chảo 3 thìa dầu ăn. Cho hành khô và tỏi băm nhuyễn vào chảo và phi cho thơm, sau đó cho su su và cà rốt vào xào khoảng 2 phút.
- Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào cùng su su và cà rốt. Đảo đều cho thịt săn lại.
- Cho thêm vào chảo một ít nước và nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào thịt bò, cà rốt, su su thêm 5 phút nữa thì cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, đảo nhanh qua và tắt bếp.
3. Thành phẩm
Sau khi hoàn thành, món thịt bò xào quả su su ăn có màu sắc vô cùng hài hòa và bắt mắt. Màu xanh của su su kết hợp với màu cam của cà rốt và màu nâu của thịt giúp cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Thịt bò chín tới và ngấm gia vị nên rất ngon và mềm. Su su và cà rốt ngọt ngọt, giòn giòn, ăn vô cùng đã miệng. Có thể nói, đây là một món thịt bò xào cực đậm đà và đưa cơm, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cùng gia đình những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất.
Ảnh: Ngoc An Vy
4. Cách chọn thịt bò và su su ngon
Để món ăn trở nên ngon miệng, điều đầu tiên là bạn cần biết cách chọn nguyên liệu ngon và chuẩn.
- Nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi và nhìn thấy rõ những đường vân trên thịt.
- Lựa chọn những miếng thịt có độ đàn hồi tốt.
- Không nên chọn những miếng thịt có mùi hôi, nhớt hay có màu tái xanh, vì đây là những miếng thịt để lâu và không còn ngon nữa.
Trên đây là cách chế biến món su su xào thịt bò cực ngon mà Digifood Blog muốn giới thiệu đến bạn. Có thể nói đây sẽ làm một món ăn cực ngon, cực đưa cơm mà ai cũng thích mê. Với cách xào thịt bò với su su như trên, hi vọng bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Đừng quên theo dõi thêm các công thức món ngon từ thịt bò để đổi vị nhé.