Top 5 cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách làm bánh mì cũ nóng giòn giúp tận dụng nguyên liệu triệt để, tránh bị lãng phí. Các hộ gia đình cũng không phải canh cánh lo nếu muốn mua về tích trữ. Tuy nhiên, cũng không nên để quá lâu gây mất chất mà chỉ sử dụng khi bánh vẫn còn ăn được.

1. 5 Cách làm bánh mì cũ nóng giòn trở lại siêu nhanh, tiện lợi

1.1 Dùng lò nướng

Khá nhiều tiệm dùng lò nướng để tăng năng suất sấy nóng bánh để giao cho khách. Công cụ này cũng tiện nhưng lại có mặt bất lợi là khá cồng kềnh với gian bếp nhỏ.

dùng lò nướng nóng giòn bánh mì

- Nguyên liệu, dụng cụ: Lò nướng bánh, khay nướng, kẹp gắp/găng tay chuyên dụng,…

- Các bước tiến hành:

Ngoài ra, có thể dùng nồi chiên không dầu với cách tiến hành tương tự như lò nướng. Nhà nào tiện vật dụng nào thì dùng món đó, rất nhiều cách áp dụng.

1.2 Dùng lò vi sóng

Quay lò vi sóng nếu không biết cách sẽ làm khô cứng, khó ăn, coi như bỏ cả phần ruột. Theo hướng dẫn dưới đây để vỏ giòn vỏ, mềm ruột, không mất kết cấu.

nướng nóng giòn bánh mì bằng lò vi sóng

- Nguyên liệu, dụng cụ: Lò vi ba, bình xịt nước, bát (dùng cho lò vi sóng),…

- Các bước tiến hành:

1.3 Dùng chảo

Lấy chảo làm nóng bánh có thể hơi khó khi muốn làm giòn toàn phần, thường sẽ phải ép mỏng ra trước. Với bánh có nhân thì dùng dụng cụ để nén, áp đều 2 mặt.

làm nóng giòn bánh mì bằng chảo

- Nguyên liệu, dụng cụ: Chảo gang/chống dính, dầu ăn, xẻng chiên,…

- Các bước tiến hành:

1.4 Dùng than hoa

Nướng bánh bằng than hoa lại thêm chút dư vị ám khói khá thú vị, tạo nét độc đáo. Tùy theo sở thích mà ép mỏng trước rồi nướng, hoặc giữ nguyên độ nở ban đầu của bánh.

nướng bánh mì bằng than hoa

- Nguyên liệu, dụng cụ: Bánh mì, bếp nướng, than hoa, dụng cụ đánh lửa, vỉ nướng,…

- Các bước tiến hành:

1.5 Dùng máy ép bánh mì

Đây là cách được các chủ quán buôn bán theo hình thức xe bánh mì inox thường dùng. Vì máy ép nhỏ gọn, dễ đặt trên bàn gấp/trong không gian chế biến, làm nóng nhanh, tạo vân đẹp.

nướng lại bánh mì bằng máy ép

- Nguyên liệu, dụng cụ: Máy ép bánh mì - dùng loại nướng 2 mặt đều, có vân, set nhiệt độc lập càng tốt.

- Các bước tiến hành:

✔️✔️✔️ KHÁM PHÁ: Cách làm bánh mì kẹp giò

2. Lưu ý khi làm bánh mì cũ nóng giòn trở lại

lưu ý khi làm bánh mì cũ nóng giòn

cân đối lượng dầu nước làm nóng giòn bánh mì

Cách làm bánh mì cũ nóng giòn thực ra cũng chẳng cần kỹ năng gì cao siêu. Chất lượng mới là thứ quyết định chính yếu, hãy check tình trạng trước khi làm nóng.

Soure: xebanhmithonhiky.vn

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/nuong-lai-banh-mi-bang-lo-nuong-a67270.html