Hình ảnh cơm chiên cá mặn
Cơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến trong ẩm thực Á Đông, là sự kết hợp giữa cơm được chiên chín giòn kèm với cá mặn. Cơm chiên cá mặn tiếng anh là gì? Trong tiếng anh món ăn này sẽ được gọi với cái tên vô cùng đơn giản là Fried rice with salte fish. Người ta thường thêm các thành phần khác nhau như hành, tỏi, nước mắm, và gia vị để tạo ra hương vị đặc trưng và hấp dẫn.
Cơm chiên cá mặn thơm ngon đậm đà
Trên trị trường, có nhiều loại cá muối như cá ướp muối thông, cá ướp muối rồi phơi - sấy khô bao gồm cả cá muối ướt và khô. Vậy cơm chiên cá mặn làm bằng cá gì là điều khá nhiều người thắc mắc.
Cả hai đều được xử lý bằng muối nhưng loại ướt được đóng gói trong dầu trong khi loại khô không được đóng gói trong dầu. Đối với loại được bảo quản trong dầu thì cá vẫn mềm và có mùi thơm đậm đà hơn, đối với cá khô thì thịt cá sẽ hoàn toàn ngược lại nhưng vẫn có mùi vị đặc trưng riêng. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, bạn có thể chọn bất kỳ loại cá nào, chỉ cần đảm bảo những loại cá này có độ mềm vừa phải.
Bạn có thể đến các khu chợ chuyên bán hải sản hoặc các siêu thị ở khu vực quầy đông lạnh để tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Tùy thuộc vào chất lượng cá mà mức giá có thể giao động từ 100.000đ - 600.0000đ hoặc có thể là cao hơn nếu đó là hàng thượng phẩm.
Cách làm cơm chiên cá mặn ngon là điều ai cũng mong muốn khi nấu món này, vậy hãy cùng nhau khám phá công thức ngay thôi nào.
+ 3 con cá khô
+ 1 tô cơm nguội
+ 1 quả trứng vịt
+ Hành lá, ớt, tỏi, gừng, ngò
+ Gai vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu cơm chiên cá mặn
Sơ chế nguyên liệu cơm chiên cá mặn
Xé tơi cá thành những miếng vừa ăn
Đảo đều tay hỗn hợp cơm nguội và cá khô
Múc cơm ra dĩa và trang trí thêm ít rau mùi, dưa leo hoặc cà chua để tăng mùi thơm và giảm ngấy. Giờ thì nhanh tay thưởng thức món cơm chiên nóng hổi, đầy hấp dẫn ngay thôi nào.
Nên tránh việc dùng kèm cùng lúc dưa leo và cà chua để gây ra những vấn đề không mong muốn.
Chỉ với 15p cơm chiên cá mặn hấp dẫn ra đời
Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp cho món ăn của bạn thơm ngon và chất lượng hơn bao giờ hết:
1. Dùng cơm nguội, khô và không bị vón cục sẽ giúp làm cơm chiên ngon hơn.
2. Đảm bảo chảo thật nóng khi xào cơm để có kết quả tốt nhất
3.Vì cá mặn vốn đã nhiều muối, vì vậy nên cẩn thận ở bước nêm nếm Không nêm thêm muối cho đến khi bạn nếm thử mọi thứ ở phần cuối và điều chỉnh nếu cần.
4. Món cơm chiên cá mặn ngon hơn khi dùng lúc còn nóng.
Cơm chiên cá mặn là một món ăn linh hoạt có thể được tạo ra với nhiều biến thể khác nhau tùy thuộc vào vùng địa lý và khẩu vị cá nhân. Được xem là một sự kết hợp hài hòa giữa hương vị của cơm giòn và cá mặn, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
Cơm chiên cá mặn ngon tại TP.HCM
Happy Thái có 3 chi nhánh để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn:
Hồ Chí Minh:
-Quận 1: 207 Phạm Ngũ Lão, P. Phạm Ngũ Lão
-Thủ Đức: 20 Đoàn Kết, P. Bình Thọ
Đà Lạt:
-TP Đà Lạt: 21 Nguyễn Văn Cừ, P.1
Đặc biệt, khi quý khách đặt bàn trước qua số hotline 0931.155.102 sẽ có cơ hội nhận được những ưu đãi đặc biệt và hấp dẫn từ chúng tôi!
Liên hệ ngay để đặt bàn và khám phá món cơm chiên cá mặn tại Happy Thái! Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn không chỉ hương vị tuyệt vời của cơm chiên giòn và cá mặn thơm ngon, mà còn là phong cách phục vụ tận tâm khó quên.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/cach-lam-com-chien-ca-man-a66577.html