Okonomiyaki là loại bánh thơm ngon của xứ sở hoa anh đào. Khi du nhập vào Việt Nam, món ăn được gọi với cái tên thân thương là Bánh xèo Nhật Bản. Đây chính là món bánh mặn chế biến bằng cách trộn bột với các nguyên liệu hải sản, bắp cải và được áp chảo cho vàng giòn. Bạn hãy thử trổ tài thực hiện cách làm bánh xèo Nhật Bản tại nhà theo hướng dẫn sau đây nhé!
Bánh xèo Okomomiyaki là một trong những món ăn truyền thống tại Nhật Bản
Bắp cải rửa sạch và thái mỏng thành sợi. Bạn cắt lát mỏng hành tây, cắt khúc nhỏ hành lá.
Với các nguyên liệu tươi sống, bạn rửa sạch cho hết mùi tanh. Sau đó, bạn bỏ đầu, lột vỏ tôm và cắt đôi, mực bạn cắt hạt lựu và cắt thịt heo thành lát mỏng.
Khoai mỡ mua về, bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt khúc vừa ăn. Sau đó, luộc chín và cho vào máy xay nhuyễn.
Công đoạn sơ chế bắp cải trước khi trộn bột bánh
Bạn rây 100g bột mì, 10g bột gạo vào âu. Tiếp đến, bạn cho 2 quả trứng gà và 200ml súp cá ngừ vào trộn đều. Cho khoai mỡ xay nhuyễn, 3g bột nổi vào và nêm hỗn hợp với 8g đường, 2g muối, 2g bột ngọt. Bạn khuấy bột đều tay sao cho không quá đặc cũng không quá lỏng.
Khuấy bột bánh đúng công thức để thành phẩm thơm ngon hơn
Cho bắp cải, hành tây, hành lá, tôm, mực, thịt heo vào tô. Tiếp theo, bạn múc từ từ hỗn hợp bột vào và trộn đều các nguyên liệu.
Công đoạn trộn bột bánh xèo cùng các nguyên liệu rau và thịt, hải sản
Đun nóng chảo cùng với ít dầu ăn, bạn cho nguyên liệu vừa trộn vào chảo và tán đều ra. Bạn cho lên trên thêm 1 quả trứng gà, đậy nắp và áp chảo bánh. Sau 3 phút, bạn mở nắp và lật lại mặt bánh bên kia áp chảo tiếp 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Khéo léo rán bánh để thành phẩm có hình dáng đẹp và chín đều
Khi bánh chín, bạn cho ra đĩa, rưới xốt okonomiyaki, mayonnaise và cá ngừ bào lên khắp bề mặt.
Trình bày bánh xèo Nhật Bản ra đĩa cùng các loại xốt và cá ngừ bào ăn kèm
Bánh xèo Nhật có độ mềm mại và giòn ở phần viền bánh. Một miếng bánh có đầy đủ các nguyên liệu thịt, rau củ và các loại hải sản tạo cảm giác cuốn hút khi ăn mà không bị ngán. Bánh có hương vị đặc trưng của cá ngừ bào và xốt okonomiyaki. Bạn có thể thưởng thức bánh với gừng hồng.
Bánh xèo Nhật Bản có vẻ ngoài bắt mắt và mùi vị hấp dẫn
Lựa chọn hải sản tươi ngon giúp món bánh xèo chất lượng hơn. Ảnh: Internet
Bánh xèo Nhật Bản sau khi làm chín, nếu chưa dùng hết, bạn hãy cho bánh vào túi zip hoặc hộp đựng kín. Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 2 - 3 ngày. Khi ăn, bạn cho vào lò vi sóng làm nóng với nhiệt độ 600W trong khoảng 5 phút, sau đó cho các nguyên liệu xốt ăn kèm là có thể thưởng thức.
Sau bài chia sẻ, bạn có thể thấy cách làm bánh xèo Nhật Bản tại nhà cũng sẽ ngon gần như vị nguyên bản. Nếu thực hiện thành công, đừng quên chia sẻ hình ảnh món ăn và công thức này với bạn bè hay người thân. Hãy theo dõi website để cập nhật thêm các món ăn nổi tiếng khác của Nhật Bản nhé!
Nếu muốn biết thêm nhiều công thức làm bánh, bạn có thể đăng ký form bên dưới hoặc gọi tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết về các khóa học.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/banh-okonomiyaki-a66332.html