“Trà sữa nướng” đã thành công đánh vào thị hiếu người tiêu dùng bởi cái tên kích thích sự tò mò của nó. Bởi trà sữa vốn dĩ là một loại thức uống, lại là món ngọt, làm sao có thể mang đi nướng được? Vậy thì, “nướng” ở đây là như thế nào? Và ly trà sữa nướng lạ lẫm ấy liệu có ngon không? Hôm nay mời các bạn hãy cùng Cát Nghi Tea “giải mã” cách làm trà sữa nướng bằng trà khô vừa độc đáo lại vừa đơn giản nhé!
Cái tên độc đáo - “trà sữa nướng” đã khiến thức uống này trở thành một hiện tượng được nhiều bạn trẻ tìm đến thưởng thức. Thoạt đầu, tên thức uống làm người ta liên tưởng đến món trà sữa được nướng trên lửa.
Tuy nhiên, thực tế thì không. Trà sữa nướng có thành phần là trà sữa và các loại topping như trà sữa truyền thống. Điểm độc đáo của thức uống là thay vì sử dụng nước đường thông thường để pha trà sữa, người ta sử dụng caramel. Chính vì thế, thức uống thơm mùi nướng đặc trưng của sốt caramel.
Trà sữa nướng có độ béo, thơm hơn so với trà sữa truyền thống và được kết hợp với trân châu hoàng kim. Đây là loại trân châu có màu vàng, dai, giòn và thơm vị đường nâu. Điểm đặc biệt của trân châu hoàng kim là có thể bảo quản trong tủ lạnh vài ngày mà vẫn đảm bảo được độ dẻo, không bị cứng như trân châu truyền thống.
- 100gr trà đen
- 400gr bột sữa
- 300gr đường cát
- Whipping cream 200gr
- Đường nâu
- Trân châu tùy thích
- Đá viên
- Dụng cụ pha chế: nồi, muỗng, ly thủy tinh,…
Bước 1: Hãm trà
Bạn cho gạo cho lên chảo, rang vàng rồi thêm vào 1 lít nước sôi, ngâm gạo khoảng 30 phút và lọc bỏ gạo. Tiếp theo, bạn cho trà vào bình, rót vào ít nước nóng, lắc nhẹ rồi đỏ bỏ phần nước. Sau đó, bạn nấu sôi nước ngâm gạo rang, để nhiệt độ nước hạ xuống 80 - 90 độ C thì rót vào bình trà. Bạn ủ trà khoảng 30 phút là vớt bỏ xác.
Bước 2: Pha trà sữa
Cho vào nước cốt trà 300gr đường cát, 400gr bột sữa và khuấy theo một chiều cho các nguyên liệu tan hoàn toàn là bạn đã được phần trà sữa thơm ngon.
Bước 3: Làm sốt caramel từ đường nâu
Đường nâu chia thành 2 phần, một phần sử dụng để tạo độ ngọt trân châu, một phần làm sốt caramel tạo vị nướng cho trà sữa.
Bạn cho 100gr đường nâu vào nồi, thêm khoảng 500ml nước rồi đun sôi hỗn hợp đến khi nước đường có độ sánh nhẹ thì tắt bếp. Phần dường còn lại bạn cho vào chảo, thêm khoảng 100ml nước rồi đun trên lửa vừa đến khi nước đường cô đặc, độ dính cao và có mùi đường cháy là được.
Bước 4: Làm trân châu dai, không bị cứng
Bạn chỉ cần đun sôi 20gr đường nâu với 60ml nước lọc rồi cho hỗn hợp đang sôi vào tô đã có 100gr bột năng. Bạn lưu ý là vừa rót nước đường vừa dùng muỗng khuấy đều để được một khối bột dẻo.
Khi bột nguội bớt thì bạn tiến hành nhào cho đến khi bột không dính tay. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 15 phút thì viên bột thành những hạt trân châu tròn nhỏ, áo với lớp bột năng để khi luộc, trân châu không bị dính vào nhau.
Bạn cho trân châu vào nồi nước đang sôi, luộc khoảng 20 phút thì tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ thêm 20 phút để trân châu nở đều, dai ngon. Cuối cùng, cho trân châu ngâm vào nước đá rồi vớt ra tô, thêm nước đường nâu đã chuẩn bị cho trân châu có độ ngọt và màu sắc đẹp mắt.
Bước 5: Thưởng thức trà sữa nướng đặc biệt
Cho vào bình lắc 100ml trà sữa, 30ml whipping cream để tạo vị béo, 20gr sốt caramel, đá viên rồi lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Rót trà sữa ra ly, thêm trân châu nhà làm lên trên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại topping khác như thạch củ năng, thạch rau câu phô mai, bánh flan… để ly trà sữa thêm hấp dẫn.
Với cách làm trà sữa nướng thơm ngon, đơn giản, giờ đây, bạn có thể rinh thức uống nổi tiếng này về nhà thưởng thức mỗi ngày hoặc chiêu đãi người thân. Chúc các bạn thực hiện thành công món trà sữa nướng để có thể bổ sung món đồ uống này vào thực đơn của mình nhé!
— — —
Trà khô Cát Nghi Tea là sự kết hợp giữa các lá trà thượng hạng đạt chuẩn chất lượng. Hứa hẹn truyền đến thực khách ly trà sữa dù nóng hay lạnh vẫn đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TRÀ CÁT NGHI
Showroom: 82/2/26 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Website: https://catnghitea.com/
Hotline: 028 3511 2134
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/lam-tra-sua-nuong-a65746.html