Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu không bị khô

Thịt xiên khi nướng bằng bếp than rất dễ bị khô/cháy do quá lửa hoặc không chín tới nếu nhiệt không đủ. Tuy nhiên, nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn khắc phục các tình trạng này khi chế biến món thịt xiên nướng. Hãy tham khảo ngay công thức chế biến thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chóng, đơn giản.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi chế biến, SUNHOUSE gợi ý tới bạn định lượng nguyên liệu cần có cho gia đình 3 - 4 thành viên:

Nguyên liệu

Định lượng

Thịt heo

500 gram

Hành tây

1 củ

Hành tím

2 củ

Sả

2 - 3 nhánh

Tỏi

1 củ

Dầu hào

1 muỗng canh

Sữa đặc

1 thìa cà phê

Nước mắm

2 muỗng canh

Chanh

2 - 3 quả

Dầu mè

2 thìa cà phê

Hạt nêm

2 muỗng cà phê

Muối

1 muỗng cà phê

Tương ớt

1 muỗng cà phê

Ngoài những nguyên liệu kể trên, bạn có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu ăn kèm như: 2 quả ớt chuông, 1 củ cà rốt, 50 - 100 gram đậu bắp để tăng hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu cần có để nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần có để nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu

Bạn nên chọn thịt có màu hồng sắc sáng, các phần mỡ có màu trắng. Khi ấn tay lên, thớ thịt sẽ đàn hồi trở lại. Không chọn thịt heo có mùi ôi thiu, màu sắc lạ thường hay các đốm đen, vàng trên miếng thịt.

2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

1 - Sơ chế thịt heo:

2 bước sơ chế thịt ba chỉ đơn giản

2 bước sơ chế thịt ba chỉ đơn giản

2 - Sơ chế nguyên liệu khác

Sơ chế sẵn các nguyên liệu rau củ nướng cùng thịt heo để tăng hương vị

Sơ chế sẵn các nguyên liệu rau củ nướng cùng thịt heo để tăng hương vị

3. Bước 3: Làm nước sốt và ướp thịt heo

Bước làm nước sốt ướp thịt heo tạo hương vị cho món ăn rất quan trọng, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

1 - Làm nước sốt

2 - Ướp thịt heo

 Bạn cần ướp thịt heo đẫm sốt trong khoảng 2 tiếng để thịt thấm gia vị

Bạn cần ướp thịt heo đẫm sốt trong khoảng 2 tiếng để thịt thấm gia vị

4. Bước 4: Xiên thịt vào que

Để giúp món thịt xiên nướng của bạn đẹp mắt và chín đều, hãy lưu ý một số cách và mẹo xiên thịt vào que như dưới đây:

Hãy xiên thịt vào từng que đều tay để thịt chín thấu, mềm ẩm và đậm vịHãy xiên thịt vào từng que đều tay để thịt chín thấu, mềm ẩm và đậm vị

5. Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu và cho thịt xiên vào nồi

Nồi chiên không dầu cần làm nóng trước với 180 độ C trong khoảng 5 - 7 phút để không khí và một số dụng cụ trong nồi không đọng nước, được làm nóng và giảm khí ẩm bên trong nồi tránh ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

Lót giấy bạc ở phía dưới khay nướng, đặt thịt lên trên để tránh trường hợp thịt dính lấy khay nướng và giúp quá trình vệ sinh nồi nhanh chóng. Bạn nên xếp thịt cạnh nhau nướng cùng lúc và chia thành nhiều lần nấu, không nên xếp chồng các xiên thịt nướng lên nhau khiến thịt không chín đều.

Xếp thịt xiên vào nồi chiên không dầu

Xếp thịt xiên vào nồi chiên không dầu

6. Bước 6: Chỉnh chế độ nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Mỗi loại nồi có thao tác thực hiện khác nhau, thao tác và chế độ nướng khác nhau nên cụ thể dưới đây, SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn thao tác nướng thịt cụ thể trên nồi chiên không dầu SUNHOUSE.

6.1. Đối với nồi chiên không dầu có chế độ nướng thịt

Các dòng sản phẩm nồi chiên không dầu điện tử của SUNHOUSE có chế độ nướng thịt riêng, bạn hãy bấm chọn biểu tượng hoặc ký hiệu có hình thực phẩm cần nướng, nồi chiên sẽ tự động điều chỉnh thời gian, nhiệt độ nướng phù hợp. Các thao tác điều khiển cụ thể như sau:

Nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE hiện nay được trang bị thêm công nghệ Rapid Air có khả năng làm nóng toàn bộ không khí nồi, khí nóng luân chuyển tốc độ cao ở khắp nồi giúp món ăn chín thấu từ dưới lên, từ trong ra ngoài mà không cần lật đảo.

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có bảng điều khiến cảm ứng dễ dàng quan sát và điều khiển

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có bảng điều khiến cảm ứng dễ dàng quan sát và điều khiển

6.2. Đối với nồi chiên không dầu không có chế độ nướng thịt

Các dòng nồi chiên không dầu khác không có chế độ nướng thịt riêng, bạn cần tự điều chỉnh thời gian nướng bằng núm xoay/bấm nút trên bảng điều khiển:

Nếu nồi chiên không dầu không có chế độ nướng riêng, bạn cần tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ

Nếu nồi chiên không dầu không có chế độ nướng riêng, bạn cần tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ

7. Bước 7: Thưởng thức thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Thịt xiên sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu cho thành phẩm đẹp mắt, lớp thịt ngoài đậm màu sốt ướp, thịt xiên chín thấu, thịt ẩm mọng nước, không bị khô là đạt chuẩn. Món thịt xiên nướng có thể ăn kèm cơm nóng, rau xà lách, bún,... phù hợp cho các bữa tiệc dã ngoại, đoàn tụ cuối tuần.

Nếu thịt xiên nướng ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 - 3 ngày. Khi ăn, chỉ cần cho thịt vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 5 - 7 phút là được.

Món thịt xiên nướng màu cánh gián đẹp mắt, thịt mềm ẩm thơm ngon

Món thịt xiên nướng màu cánh gián đẹp mắt, thịt mềm ẩm thơm ngon

Nếu bạn là một người đam mê bún thịt nướng và muốn tự tay chế biến món ăn tại nhà cho cả gia đình, SUNHOUSE sẽ giúp bạn trổ tài bằng chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi. Tham khảo ngay video dưới đây để có được công thức bất bại cho món bún thịt nướng nhé!

8. Lưu ý khi làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Khi làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu, hãy lưu ý một số điều sau đây:

Lưu ý cần xiên thịt đều tay để tạo hương vị đồng đều, đúng vị

Lưu ý cần xiên thịt đều tay để tạo hương vị đồng đều, đúng vị

Chỉ với 7 bước đơn giản, bạn có thể tự làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức một cách dễ dàng. Món thịt xiên nướng tự làm vừa dinh dưỡng, hương vị thơm ngon lại đảm bảo an toàn thực phẩm giúp cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Nếu bạn cần hỗ trợ về cách sử dụng nồi chiên không dầu nướng thịt xiên, hãy để lại bình luận dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng!

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/xien-nuong-a65692.html