Mách bạn những cách làm xôi chiên thơm ngon, cắn giòn rụm, ăn cực đã

Xôi chiên với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, cắn vào ứa nước thịt ngọt lịm kèm theo sự mềm dẻo từ nếp khiến ai ăn cũng nhớ hoài hương vị đặc trưng ấy. Xắn tay vào bếp cùng VinID thực hiện ngay những cách làm xôi chiên cực kỳ đơn giản với nguyên liệu dễ tìm. Đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon đấy!

1. Cách làm xôi chiên nhân thịt

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến món xôi chiên nhân thịt
Nguyên liệu chế biến món xôi chiên nhân thịt

1.2. Cách làm xôi chiên nhân thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Hấp xôi và tạo thành hình

Bước 3: Chế biến nhân

Bước 4: Chiên xôi

Bước 5: Trình bày

1.3. Thành phẩm

Xôi chiên nhân thịt chứa đựng đủ hương vị mặn, ngọt, béo. Vị mặn từ phần nhân, mọng nước và ngọt nhẹ từ các loại rau củ, vị béo từ phần vỏ giòn rụm, cắn vào cực đã. Món ăn này, bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc tương cà để làm tăng thêm hương vị món ăn nhé!

Xôi chiên nhân thịt
Những miếng xôi chiên đầy ắp thịt thơm ngon, mọng nước

2. Cách làm xôi chiên trứng

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến món xôi chiên trứng
Nguyên liệu chế biến món xôi chiên trứng béo bổ

2.2. Cách làm xôi chiên trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến xôi

Bước 3: Chế biến phần nhân

Bước 4: Chiên xôi

Lưu ý: Nếu nhà bạn có khuôn nướng điện thì nên tận dụng vào món ăn này nhé. Chỉ cần quét dầu vào khuôn, cho xôi vào, đậy nắp lại và đợi xôi được chiên vàng giòn là được.

Bước 5: Trình bày

2.3. Thành phẩm

Xôi chiên trứng là món ăn vặt không chỉ bắt miệng mà còn giàu dinh dưỡng. Vị giòn đã tai kết hợp cùng phần nhân mặn đậm đà khiến cả nhà đều mê. Chấm một ít tương để món ăn có thêm hương vị bạn nhé. Và đây cũng là món ăn được ứng dụng rất nhiều vào ngày hậu sau Tết để xử lý các món xôi thừa.

Xôi chiên trứng
Những viên xôi chiên trứng núc ních, vàng ươm

3. Cách làm xôi chiên mỡ hành

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến món xôi chiên mỡ hành
Nguyên liệu chế biến món xôi chiên mỡ hành đậm đà

3.2. Cách làm xôi chiên mỡ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến xôi

Bước 3: Tạo hình xôi

Bước 4: Chiên xôi

Lưu ý: Nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu thì có thể ứng dụng ngay, giúp giảm lượng dầu sử dụng cho món ăn này.

Bước 5: Chế biến mỡ hành

Bước 6: Trình bày

3.3. Thành phẩm

Món ăn này ngon nhất là ăn lúc còn nóng và chấm cùng tương ớt hoặc tương cà. Từng miếng xôi giòn giòn kết hợp cùng vị béo thơm của mỡ hành và vị mặn nhẹ của chà bông. Phần nhân được nêm nếm đậm đà, vừa miệng càng khiến cả nhà xuýt xoa khen ngon không ngừng trong lúc thưởng thức.

Xôi chiên mỡ hành
Những miếng xôi chiên được rưới mỡ hành kèm chà bông đầy hấp dẫn

Xôi chiên từ lâu đã trở thành một trong những món ăn đường phố đáng thử nhất của Sài Gòn. Không chỉ dễ sáng tạo, phối hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, mà còn là cách thông minh giúp bạn vét sạch những đồ ăn thừa trong những dịp lễ Tết. Một món ăn tuy dân dã, nhưng ai ăn rồi sẽ nhớ hoài.

Hy vọng những cách làm xôi chiên trên từ VinID đã giúp bạn phần nào chế biến thành công món ăn này. Để có món xôi chiên đạt chuẩn thơm ngon, hãy mua ngay nguyên liệu tươi sạch tại ứng dụng VinID hoặc các cửa hàng từ VinMart bạn nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách nấu xôi gà ngon chuẩn vị <<<

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/xoi-chien-mo-hanh-a65342.html