Món ăn là sự kết hợp và hoà quyện hương vị của tim heo, dứa, dưa leo, hành tây,... cực thơm ngon, cân bằng dinh dưỡng.
Tim heo làm sạch, cắt đôi theo chiều dọc rồi thái lát mỏng theo chiều ngang. Không thái tim heo theo chiều dọc vì khi xào tim heo sẽ bị dai.
Trộn đều tim heo với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, ướp khoảng 15 phút để tim heo thấm gia vị.
Sơ chế các loại rau củ: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau; Dưa leo rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc. Bạn dùng thìa nhỏ cạo bỏ ruột dưa leo, sau đó cắt lát xéo; Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng mỏng. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Làm nóng chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi trút tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho tim heo vào xào sơ trong khoảng 2 phút. Trút tim heo ra đĩa, để sẵn.
Cùng chảo xào tim heo bạn cho hành tây, dứa, cà chua vào xào 2 phút thì nêm vào 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, xào thêm 2 phút nữa. Cuối cùng bạn đổ tim heo vào chảo rau củ, đảo đều, thêm hành lá đảo thêm lần nữa thì tắt bếp. Lấy tim heo xào ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.
Tim heo dai, mềm kết hợp dưa leo giòn giòn, thơm chua chua ngọt ngọt, cùng hành tây, cà chua hòa quyện với nhau tạo nên một món xào vô cùng ngon miệng và đẹp mắt. Còn về dinh dưỡng thì tim heo mang tới cho chúng ta rất nhiều, chị Vương Hạnh một người nghiên cứu về dinh dưỡng và là đầu bếp cho một nhà hàng tại Hà Nội cho biết:
“Dân gian có câu: ăn gì bổ nấy thì cũng đúng, tim lợn là phần bổ nhất của con lợn, nó cung cấp folix, sắt, kẽm và celen, đây là những vitamin giúp chúng ta bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa các bệnh về tim. Tim lợn còn giúp giảm Alzemer, chứng bệnh giảm trí nhớ, trầm cảm và lo lắng của người già”.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/tim-heo-xao-chua-ngot-a65327.html