Nước Pháp là điểm đến không thể thiếu trong những hành trình du lịch Châu Âu bởi các điểm tham quan nổi tiếng thế giới, và nước Pháp cũng nức tiếng toàn thế giới bởi sự tinh tế cùng hương vị đặc trưng, ẩm thực Pháp từ lâu đã sở hữu vị thế vững chãi khi vào năm 2010, UNESCO đã công nhận như một di sản văn hóa phi vật thể. Đồ ăn Pháp dựa trên sự kết hợp đơn giản của các hương vị tự nhiên, phong phú kết hợp với nhau để tạo ra những món ăn khó quên trong lòng mỗi vị khách khi có cơ hội thưởng thức. Mỗi vùng miền lại mang trong nó những tinh hoa ẩm thực độc đáo mà bạn nhất định nên thử một lần khi tới quốc gia đầy lãng mạn này.
>> Xem thêm ⇒ CÁC ĐIỂM THAM QUAN TẠI PHÁP VÀ GIÁ VÉ cập nhật mới nhất!
Trung tâm ẩm thực tốt nhất châu Âu, Paris - thủ đô của Pháp tự hào có một bức tranh toàn cảnh ẩm thực ngon được tạo nên từ hương vị cổ xưa và ẩm thực hiện đại trên toàn thế giới. Tại Paris, bạn có thể thử các món ăn từ hầu hết mọi quốc gia cũng như thưởng thức những món ăn địa phương đã làm cho thành phố trở thành điểm đến ẩm thực nổi tiếng trên thế giới.
Có lẽ là hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của nước Pháp, loại bánh mì dài, nhẹ, xốp với lớp vỏ giòn đặc trưng này có từ thế kỷ XIX khi lúa mì và bánh mì trắng không còn là đặc quyền của người giàu nữa là trở nên phổ biến hơn trong đời sống dân cư. Bánh mì baguette có thiết kế hình cánh hoa điển hình trên mặt trên của vỏ bánh được tạo ra bằng cách dùng dao cong rạch những đường chéo trên mặt bánh trước khi đem đi nướng. Kết cấu cùng hương vị ngon tuyệt đã biến món ăn trở nên cực kỳ phổ biến dưới rất nhiều biến tấu khác nhau như kẹp thịt, nướng hoặc bánh mì tỏi và du khách có thể tìm thấy trên khắp nước Pháp.
Một số địa chỉ tham khảo
Paris Baguette
Địa chỉ: 11 Rue Jean Lantier, 75001 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 07:00 - 20:00
Điện thoại: +33142338268
Le Grenier à Pain
Địa chỉ: 38 Rue des Abbesses, 75018 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 07:00 - 19:30 (Thứ Năm - Thứ Hai)
Boulangerie BO&MIE - Saint Martin
Địa chỉ: 359 Rue Saint-Martin, 75003 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 07:30 - 20:00
Điện thoại: +33950654818
Những chiếc bánh nhỏ, tròn làm từ bánh trứng đường ngọt ngào với nhân nhẹ và giòn ở bên ngoài, dai ở giữa. Macarons, lần đầu tiên xuất hiện ở Ý vào năm 1533 (mặc dù không có nhân) xuất hiện ở Pháp lấy tên từ maccherone trong tiếng Ý, có nghĩa là bột nhào mịn. Ban đầu chúng được làm cho hôn lễ của Công tước Orléans - người sau này trở thành Vua Henry II của Pháp. Macarons là loại bánh quy phổ biến nhất ở Paris và phổ biến ở khắp nơi trên thế giới với các loại nhân, kích cỡ, màu sắc và hương vị khác nhau.
Một số địa chỉ tham khảo
Ladurée
Địa chỉ: 75 Av. des Champs-Élysées, 75008 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 08:00 - 21:30
Điện thoại: +33140750875
Carette
Địa chỉ: 4 Pl. du Trocadéro et du 11 Novembre, 75016 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 07:00 - 23:30
Điện thoại: +33147279885
Ladurée Paris Royale
Địa chỉ: 16 Rue Royale, 75008 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 08:30 - 19:30
Điện thoại: +33142602179
Miếng phô mai mềm mịn làm từ sữa bò có đặc trưng là lớp vỏ mỏng được bao phủ bởi mốc trắng vô cùng nổi tiếng tại Pháp và đã từng được biết đến như là loại phô mai của hoàng gia và tầng lớp khá giả. Để cho ra thành phẩm tuyệt hảo này, sữa sẽ được ủ chín trong hầm trên thảm rơm ở vùng Île-de-France gần Paris trong ít nhất bốn tuần. Tuy nhiên đây chưa phải là công đoạn cuối cùng của món ăn trứ danh này. Điều quan trọng là phải để Brie đạt đến nhiệt độ phòng trước khi tiêu thụ để đánh giá đầy đủ các loại hương vị của nó - mốc, nấm, hạt dẻ và trái cây. Phô mai thường được sử dụng trong các món ăn đặc sản của Pháp như Galettes briardes và Bouchées á la reine au Brie.
Một số địa chỉ tham khảo
MONBLEU Faubourg Montmartre
Địa chỉ: 37 Rue du Faubourg Montmartre, 75009 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 22:30 (Thứ Hai - Thứ Bảy) & 12:00 - 14:00 (Chủ Nhật)
Điện thoại: +33145892396
Robert et Louise
Địa chỉ: 64 Rue Vieille-du-Temple, 75003 Paris, Pháp
Điện thoại: +33142785589
Theo Larousse, món bánh mì nóng kiểu Pháp cổ điển này bao gồm một lát giăm bông mỏng và phô mai tan chảy kẹp giữa hai miếng bánh mì cắt lát. Bản gốc lần đầu tiên xuất hiện trên thực đơn của người Paris vào năm 1910, và một số người cho rằng nó được phát minh một cách tình cờ khi các công nhân Pháp để bữa trưa của họ gần lò sưởi nóng và phát hiện ra rằng pho mát trong bánh mì của họ đã tan chảy. Nếu bạn muốn thưởng thức một chiếc bánh croque đích thực, pho mát phải là Gruyere (trộn với bechamel để có nước sốt Mornay) và toàn bộ bánh sandwich cần được áp chảo trong bơ cho đến khi giòn và có màu vàng nâu.
Một số địa chỉ tham khảo
Les Deux Magots
Địa chỉ: 6 Pl. Saint-Germain des Prés, 75006 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 07:30 - 01:00
Điện thoại: +33145485525
Café Panis
Địa chỉ: 21 Quai de Montebello, 75005 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 09:00 - 23:30
Điện thoại: +33143541971
Le Nemours
Địa chỉ: 2 à 7 Galerie de Nemours, 2 Place Colette, 75001 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 08:00 - 00:00 (Thứ Hai - Thứ Sáu) | 09:00 - 00:00 (Thứ Bảy) | 09:00 - 20:00 (Chủ Nhật)
Được đầu bếp Louis Durand tạo ra vào năm 1910 để kỷ niệm cuộc đua xe đạp Paris-Brest-Paris nổi tiếng (bắt đầu từ trung tâm Paris qua cửa hàng bánh ngọt của ông ở Maisons-Laffitte đến Brittany và ngược lại), món tráng miệng sang trọng này là một món ăn cổ điển thực sự của Pháp tìm thấy trong pâtisseries trên cả nước. Với hình dạng giống như bánh xe đạp, Paris-Brest được làm bằng một vòng pâte à choux - một loại bánh ngọt xốp rỗng truyền thống có hương vị hoa bách hợp, bên trên là hạnh nhân vụn và nướng cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó, vòng bánh ngọt cắt lát theo chiều ngang và phủ đầy kem praliné hạt phỉ và hạnh nhân mousseline đậm đà, trong khi lớp vỏ trên được rắc nhiều đường bột. Bất kể nhiều cách sáng tạo và hiện đại áp dụng công thức cổ điển này, Paris-Brest hoàn hảo phải luôn được thống trị bởi hương vị hạt dẻ nướng và mùi thơm của kem praline.
Một số địa chỉ tham khảo
Stohrer
Địa chỉ: 51 Rue Montorgueil, 75002 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 08:00 - 20:30
Điện thoại: +33142333820
BO&MIE
Địa chỉ: 18 R. de Turbigo, 75002 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 07:30 - 20:00
Điện thoại: +33980537953
Angelina
Địa chỉ: 226 Rue de Rivoli, 75001 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 08:30 - 19:00
Điện thoại: +33142608200
Gan ngỗng là một trong những món ngon phổ biến và nổi tiếng nhất trong ẩm thực Pháp và hương vị của nó được mô tả là đậm đà, béo ngậy và tinh tế không giống như gan vịt hoặc gan ngỗng thông thường. Nó có thể được bán nguyên con hoặc được chế biến thành mousse, parfait hoặc pate và thường được phục vụ như một món ăn kèm với một món ăn khác, chẳng hạn như bánh mì nướng hoặc bít tết.
Một số địa chỉ tham khảo
L’Escargot
Địa chỉ: 38 Rue Montorgueil, 75001 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 22:15
Điện thoại: +33142368351
La Jacobine
Địa chỉ: 59-61 Rue Saint-André des Arts, 75006 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 22:30 (Thứ Ba - Chủ Nhật)
Điện thoại: +33893025179
Le Comptoir de la Gastronimie
Địa chỉ: 34 Rue Montmartre, 75001 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 09:00 - 22:30 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Điện thoại: +33142333132
Là món ăn truyền thống của ẩm thực Pháp, về cơ bản món bò hầm rau củ được làm từ thịt bò om trong rượu vang đỏ, nước dùng thịt bò và các loại rau gia vị bao gồm hành tây và nấm. Xuất phát từ một món ăn khá bình dân, theo thời gian người Pháp đã nâng tầm món ăn như một nghệ thuật đỉnh cao trong giới đánh giá. Những miếng thịt bò được nấu từ từ trong rượu vang đỏ có hương trái cây cho đến khi mềm, dẻo và thơm ngon hảo hạng và quả thật du khách đừng bỏ lỡ thưởng thức món ăn này khi tới nước Pháp lãng mạn.
Một số địa chỉ tham khảo
L’Escargot
Địa chỉ: 38 Rue Montorgueil, 75001 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 22:15
Điện thoại: +33142368351
La Maison de l’Aubrac
Địa chỉ: 37 Rue Marbeuf, 75008 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 07:00 (Thứ Ba - Thứ Bảy) | 12:00 - 01:00 (Chủ Nhật, Thứ Hai)
Điện thoại: +33143590514
La Taverne de Montmartre
Địa chỉ: 25 Rue Gabrielle, 75018 Paris, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 14:00 & 18:00 - 21:00 (Thứ Hai, Thứ Sáu) | 12:00 - 16:00 & 18:00 - 21:00 (Thứ Bảy, Chủ Nhật)
Điện thoại: +33764444739
Nép mình ở miền Đông-miền Trung nước Pháp, Lyon chỉ cách vùng đất nông nghiệp và vườn nho trù phú và danh tiếng nhất của đất nước một đoạn ngắn và từ lâu đã trở thành một trung tâm đổi mới ẩm thực. Được biết đến như là cửa ngõ của dãy núi Alps, Lyon là quê hương của một số loại pho mát ngon nhất thế giới và vùng Đông Auvergne của nó, nơi cũng sản xuất nhiều loại pho mát tuyệt vời. Ngay phía Bắc của Provence và nằm ở giao điểm của hai tuyến đường thủy chính, Lyon có quyền tiếp cận với tất cả các nguyên liệu tốt nhất từ khắp nước Pháp. Bởi vậy mà không có gì ngạc nhiên khi du khách có thể thưởng thức vô số món ăn trứ danh tại thành phố tuyệt vời này.
Rosette de Lyon là một loại xúc xích Pháp có nguồn gốc từ Lyon mang hương vị đậm đà được làm từ thịt heo trộn với muối biển, hạt tiêu và tỏi. Để cho ra mùi vị ngọt ngào thơm ngon nhất, những người làm sẽ phải xử lý các nguyên liệu trong một tháng theo quy trình cực kỳ nghiêm ngặt. Nhìn từ bên ngoài, thực khách sẽ ấn tượng với những vân trắng xen lẫn cùng màu hồng của thịt hệt như những cánh hoa hồng ngát hương, bởi vậy mà món ăn có từ “rose” trong cách gọi của nó.
Một số địa chỉ tham khảo
Chez Chabert
Địa chỉ: 13 / 14 Quai Romain Rolland, 69005 Lyon, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 13:30 & 19:00 - 21:30 (Thứ Ba - Thứ Bảy) | 12:00 - 14:00
Điện thoại: +33478429965
Auberge des canuts - Bouchon Lyonnais
Địa chỉ: 8 Pl. Saint-Jean, 69005 Lyon, Pháp
Thời gian mở cửa: 11:00 - 22:00
Điện thoại: +33986503626
Notre Maison
Địa chỉ: 2 Rue de Gadagne, 69005 Lyon, Pháp
Thời gian mở cửa: 19:00 - 22:00 (Thứ Ba - Thứ Sáu) | 12:00 - 14:00 & 19:00 - 23:00 (Thứ Bảy)
Điện thoại: +33472417848
Có nguồn gốc từ thành phố Lyon của Pháp, Salade Lyonnaise là một trong những món salad phổ biến nhất được tìm thấy trong thực đơn của nhiều quán rượu và nhà hàng nhỏ của Pháp. Món salad đại diện tiêu biểu cho ẩm thực Lyonnaise điển hình, bắt đầu từ những năm 1500 khi Catherine de Medici yêu cầu các đầu bếp của mình chế biến các món ăn mới từ nhiều nguyên liệu khác nhau được tìm thấy trên khắp nước Pháp. Món ăn bao gồm rau diếp, thịt xông khói, bánh mì nướng và một quả trứng luộc được đặt lên trên. Nguyên liệu cực kỳ đơn giản nhưng chính kết cấu tươi mát này lại là món khai vị hoàn hảo trong các bữa ăn của người Pháp.
Một số địa chỉ tham khảo
Le Bouchon des Cordeliers
Địa chỉ: 15 Rue Claudia, 69002 Lyon, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 14:30 & 19:30 - 22:00 (Thứ Ba - Thứ Bảy)
Điện thoại: +33478033353
Le Petit Glouton
Địa chỉ: 56 - 58 Rue Saint-Jean, 69005 Lyon, Pháp
Thời gian mở cửa: 11:30 - 23:30
Điện thoại: +33986153519
Le Bistrot de Lyon
Địa chỉ: 64 Rue Mercière, 69002 Lyon, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 14:30 & 19:00 - 22:30
Điện thoại: +33478384747
Poires au vin là một món tráng miệng truyền thống nổi tiếng thế giới của Pháp có nguồn gốc từ vùng trồng nho Beaujolais. Nó bao gồm lê, rượu vang đỏ trái cây (thường là Beaujolais) và các hương liệu như mật ong hoặc đường, quế, vani, vỏ cam, hạt tiêu và đinh hương. Những quả lê được ngâm trong rượu và các thành phần khác, sau đó hỗn hợp này được đun sôi. Những quả lê thành phẩm vẫn còn độ cứng, được để ráo nước trong khi các nguyên liệu còn lại được làm đặc thành nước sốt, sau đó rưới lên quả khi phục vụ theo kiểu nóng hoặc lạnh.
Một số địa chỉ tham khảo
Chez Chabert
Địa chỉ: 91 Cr Gambetta, 69003 Lyon, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 14:30 & 19:00 - 22:30 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Điện thoại: +33478603980
Le Bouchon des Filles
Địa chỉ: 20 Rue Sergent Blandan, 69001 Lyon, Pháp
Thời gian mở cửa: 19:00 - 22:00 (Thứ Hai - Thứ Sáu) | 12:00 - 13:30 & 19:00 - 22:00 (Thứ Bảy, Chủ Nhật)
Điện thoại: +33478304044
Thành phố Marseille ở miền nam nước Pháp có nền văn hóa ẩm thực địa phương tập hợp các truyền thống và công thức nấu ăn từ Provence, Bắc Phi và các nền văn hóa Địa Trung Hải khác. Mặc dù không nổi tiếng về đồ ăn như Paris hay Lyon, nhưng bất kỳ tín đồ mê khám phá ẩm thực nào cũng nên dành thời gian nếm thử một số món ăn đặc trưng của thành phố. Dưới đây là một số đặc sản hàng đầu để thử trong chuyến thăm tiếp theo của bạn đến thành phố cảng cổ kính.
Món súp cá truyền thống của vùng Provençal này có nguồn gốc từ thế kỷ XVIII khi lần đầu tiên được chế biến bởi những ngư dân Marseille - những người sẽ chế biến món này bằng cách sử dụng cá nguyen liệu còn lại sau khi đánh bắt hàng ngày. Theo thời gian, bouillabaisse đã phát triển thành một trong những món hải sản sang trọng nhất trên thế giới khi được tìm thấy ở mọi nhà hàng cao cấp ở thành phố cảng biển sôi động Marseille.
Điều mang lại cho món súp bouillabaisse cả hương vị độc đáo của nó là cá bọ cạp đỏ - tiếng Pháp gọi là rascasse hoặc scorpion de mer - một loại cá đá có nọc độc chỉ có ở Địa Trung Hải. Các thành phần khác có thể bao gồm một số loại cá thịt trắng, trai, cua, mực và đôi khi cả tôm hùm hoặc lươn. Ngoài ra món ăn trở nên đặc biệt là màu cam rực rỡ của nó, cũng như hương vị và mùi thơm phát ra từ tuyển chọn các loại thảo mộc và gia vị Provençal, đặc biệt là nghệ tây, thì là và vỏ cam. Được pha trộn một cách tinh tế với rượu vang trắng và rượu mùi hồi, món súp bouillabaisse theo truyền thống được phục vụ thành hai món: món súp đặc, đậm đà được thưởng thức với nước sốt rouille và bánh mì nướng tỏi hoặc bánh mì nướng, trong khi cá và động vật có vỏ được phục vụ riêng.
Một số địa chỉ tham khảo
La Daurade
Địa chỉ: 8 Rue Fortia, 13001 Marseille, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 14:30 & 19:00 - 23:00 (Thứ Năm - Thứ Ba)
Điện thoại: +33491338242
Chez Fonfon
Địa chỉ: 140 Rue du Vallon des Auffes, 13007 Marseille, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 14:00 & 19:00 - 22:00
Điện thoại: +33491521438
Restaurant Les Arcenaulx Marseille Vieux Port
Địa chỉ: 25 Cr Honoré d’Estienne d’Orves, 13001 Marseille, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 14:30 & 19:30 - 22:30 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Điện thoại: +33491598030
Soupe de poisson có nguồn gốc ở vùng Provençal, có lẽ nhiều nhất là ở Marseille, và nó có thể được tìm thấy dọc theo bờ biển Địa Trung Hải của Pháp. Như một món khai vị, nó được phục vụ nóng và phủ lên trên bánh mì giòn và pho mát Gruyère. Ban đầu là món ăn của người nghèo, soupe de poisson à la rouille là món súp cổ điển của Pháp và là họ hàng gần của món súp bouillabaisse nổi tiếng.
Món súp chế biến với cá trắng được nấu trong nước dùng có hương vị chủ yếu kết hợp cà chua, dầu ô liu, tỏi, nghệ tây và các loại thảo mộc khác nhau. Sau đó, súp được lọc và ăn kèm với rouille - một loại nước sốt Provençal cổ điển thường bao gồm bánh mì, tỏi, gia vị, lòng đỏ trứng và dầu ô liu trong khi một số phiên bản cũng có thể bao gồm gan cá thầy tu, cà chua hoặc khoai tây.
Một số địa chỉ tham khảo
L’Hippocampe
Địa chỉ: 14 Quai du Port, 13002 Marseille, Pháp
Thời gian mở cửa: 09:15 - 14:45 & 18:30 - 21:45 (Thứ Năm - Thứ Hai)
Điện thoại: +33491908838
Chez Fonfon
Địa chỉ: 140 Rue du Vallon des Auffes, 13007 Marseille, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 14:00 & 19:00 -22:00
Điện thoại: +33491521438
Thực phẩm và ẩm thực ở Nice đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa và cuộc sống hàng ngày, từ các chợ hải sản tươi sống đến sự phong phú của trái cây và rau quả được trồng tại địa phương. Vùng Địa Trung Hải rộng lớn của Provence này nổi tiếng rộng rãi với các món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và đầy màu sắc. Là kết quả của khí hậu Địa Trung Hải ấm áp và khô ráo; phong cảnh gồ ghề, thích hợp để chăn thả cừu và dê, nguồn hải sản phong phú ở bờ biển phía nam và tất nhiên là cả “những viên kim cương đen” - nấm cục.
Ban đầu có nguồn gốc từ Genovese farinata, socca đã trở thành đặc sản của Nice (Pháp) như một món ăn đường phố. Loại bánh mì dẹt truyền thống này được làm bằng bột đậu xanh, dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Sau khi bột được chuẩn bị xong, nó được chuyển sang chảo rộng hoặc chảo, được đặt trong lò nướng ở nhiệt độ rất cao. Bột sau đó được nướng cho đến khi socca cứng lại và bắt đầu hơi cháy ở các cạnh. Sau khi được cắt thành từng miếng và nêm muối, hạt tiêu và một ít dầu ô liu, nó có thể phục vụ như một món khai vị với phô mai, ô liu và một ly rượu vang hồng ở bên cạnh.
Một số địa chỉ tham khảo
Chez Rene Socca
Địa chỉ: 2 Rue Miralheti, 06300 Nice, Pháp
Thời gian mở cửa: 09:00 - 22:00
Điện thoại: +33493920573
Chez Pipo
Địa chỉ: 13 Rue Bavastro, 06000 Nice, Pháp
Thời gian mở cửa: 11:30 - 14:30 & 17:30 - 22:00 (Thứ Ba - Chủ Nhật)
Điện thoại: +33493558882
Có nguồn gốc từ thành phố Nice của Pháp, pissaladière là một loại bánh tart nướng tương tự như bánh pizza nhưng dày hơn. Trước đây, nó thường được nướng và bán vào mỗi buổi sáng nhưng ngày nay món ăn được phục vụ theo truyền thống như một món khai vị hoặc một món ăn nhẹ, bao gồm một lớp bột nhão phủ trên cá cơm, ô liu, hành tây caramen và các loại thảo mộc tươi.
Một số địa chỉ tham khảo
La maison de Marie
Địa chỉ: 5 Rue Massena, 06000 Nice, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 14:30 & 19:00 - 22:30
Điện thoại: +33493821593
The Golden Socca
Địa chỉ: 45 Rue Bonaparte, 06300 Nice, Pháp
Thời gian mở cửa: 11:00 - 14:00 & 18:00 - 22:00 (đóng cửa Chủ Nhật, Thứ Tư)
Điện thoại: +33493565293
Pan-bagnat là một loại bánh sandwich đặc sản của Nice, bao gồm một chiếc bánh bao tròn với lớp ngoài giòn và bên trong mềm, bên trong là salad Niçoise, một món ăn đặc trưng khác của Nice. Nguồn gốc của cái tên này bắt nguồn từ món bánh mì nướng kiểu Ý, do dòng người Ý nhập cư đến Nice vào thế kỷ XIX. Hương vị thơm ngon và dễ chế biến, pan-bagnat vẫn là món ăn trưa chủ yếu ở cả Nice và khắp nước Pháp.
Một số địa chỉ tham khảo
Chez Pipo
Địa chỉ: 13 Rue Bavastro, 06000 Nice, Pháp
Thời gian mở cửa: 11:30 - 14:30 & 17:30 - 22:00 (Thứ Ba - Chủ Nhật)
Điện thoại: +33493558882
Chez Tintin
Địa chỉ: 3 Pl. du Général de Gaulle, 06100 Nice, Pháp
Thời gian mở cửa: 06:30 - 15:00 (Thứ Ba - Chủ Nhật)
Điện thoại: +33492091619
Có nguồn gốc từ Nice ở vùng Provence của Pháp, món salad Niçoise truyền thống là một báu vật quốc gia thực sự. Vừa có hương vị vừa có màu sắc, nó có thể được phục vụ riêng như một món ăn chính, nhưng thường được dùng để trang trí cho nhiều món thịt hoặc cá. Nó bao gồm cà chua tươi, cá cơm, ô liu đen, nụ bạch hoa, đậu và một ít nước cốt chanh. Món salad thường được nêm với gia vị truyền thống của Provençal gồm dầu ô liu, tỏi và húng quế. Phổ biến như một bữa trưa mùa hè, món ăn đã lan rộng ra toàn thế giới với rất nhiều loại được tạo ra trong quá trình này, một số thay thế đậu bằng atisô hoặc thêm cá ngừ, trứng luộc, rau diếp và khoai tây vào công thức ban đầu. Bất kể ở biến tấu nào, nó cũng luôn phản ánh bầu không khí đầy nắng, đầy màu sắc và sôi động của Nice.
Một số địa chỉ tham khảo
Le Safari
Địa chỉ: 1 Cr Saleya, 06300 Nice, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 00:00
Điện thoại: +33493801844
Le maison de Marie
Địa chỉ: 5 Rue Massena, 06000 Nice, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 14:30 & 19:00 -22:30
Điện thoại: +33493821593
Ratatouille truyền thống của Pháp là món hầm rau củ mùa hè tươi ngon và tươi ngon. Có nguồn gốc ở miền Nam nước Pháp, ratatouille được làm từ bí vàng, bí xanh, cà tím, ớt chuông đỏ hoặc xanh, hành ngọt, tép tỏi và cà chua tươi hoặc cà chua nghiền. Gia vị với muối, hạt tiêu đen, hạt tiêu đỏ, húng quế tươi và oregano. Đậm đà và đầy hương vị với một chút dầu ô liu, hành, tỏi và các loại thảo mộc tươi, được ninh nhanh để hương vị rau tươi của cà tím và bí ngòi tỏa ra. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để tận dụng nguồn sản phẩm tươi ngon của mùa hè, mà nó còn có hương vị ngon tuyệt hấp dẫn bao thực khách khi tới đây.
Một số địa chỉ tham khảo
The Rossettisserie
Địa chỉ: 8 Rue Mascoinat, 06300 Nice, Pháp
Thời gian mở cửa: 19:00 - 22:00 (Thứ Hai - Thứ Bảy)
Điện thoại: +33493761880
La Merenda
Địa chỉ: 4 Rue Raoul Bosio, 06300 Nice, Pháp
Thời gian mở cửa: 12:00 - 14:00 & 19:00 - 21:30 (Thứ Hai - Thứ Sáu)
La Femme du Boulanger
Địa chỉ: 3 Rue du Commandant Raffalli, 06000 Nice, Pháp
Thời gian mở cửa: 09:00 - 14:30 & 18:30 - 23:00 (Thứ Hai - Thứ Sáu) | 09:00 - 23:00 (Thứ Bảy, Chủ Nhật)
Điện thoại: +33489034303
Ngay khi đến Strasbourg, bạn sẽ nhận thấy rằng thành phố này không giống bất kỳ thành phố nào khác ở Pháp. Mọi thứ từ kiến trúc đến ngôn ngữ vẫn mang ảnh hưởng mạnh mẽ của Đức, do vùng Alsace có thời điểm nằm dưới sự cai trị của Đức. Văn hóa Pháp-Đức này có lẽ có thể được nhìn thấy rõ ràng nhất trong ẩm thực của thành phố, nơi bạn có thể tìm thấy những món ăn cổ điển của Pháp bên cạnh các món ăn truyền thống của Đức cực kì độc đáo.
Choucroute Garnie là món ăn đặc trưng của mùa đông đến từ vùng Alsace của Pháp với dưa cải bắp thấm đẫm hương vị của mỡ ngỗng, hành, tỏi, quả bách xù, ca-rum và rượu vang trắng như Riesling khô của địa phương. Sauerkraut được trang trí với một số lượng lớn các thành phần như xúc xích thịt lợn và thịt lợn hun khói hoặc tươi, thăn lợn, vai lợn và thịt xông khói. Phiên bản cuối cùng của món ăn, được gọi là choucroute royale, được ăn kèm với bánh bao gan bê hoặc gan lợn được chần và áp chảo với hành tây.
Một số địa chỉ tham khảo
Le Tire - Bouchon
Địa chỉ: 5 Rue des Tailleurs de Pierre, 67000 Strasbourg, Pháp
Thời gian mở cửa: 11:30 - 15:00 & 18:30 - 00:00
Điện thoại: +33388221632
Restaurant Gurtlerhoft
Địa chỉ: 13 Pl. de la Cathédrale, 67000 Strasbourg, Pháp
Thời gian mở cửa: 11:30 - 14:00 & 18:45 - 22:00
Điện thoại: +33388750075
Tarte flambée là một loại bánh mì dẹt mỏng, giòn, hình chữ nhật, phủ bên trên là bánh tart, phô mai phết (fromage blanc) hoặc phô mai chín tan chảy (Munster), créme fraîche, thịt xông khói giòn và hành tây nướng cắt lát mỏng. Một chút muối, tiêu xay, dầu đậu phộng và hạt nhục đậu khấu sẽ tạo thêm hương vị cho món ăn vặt được yêu thích này. Còn được gọi là flammeküche ở Đức, bánh tart lửa lấy tên từ thực tế khi nó được nướng gần với than hồng nóng trong lò gạch. Tarte flambée kết hợp hoàn hảo với rượu vang trắng khô và bia sủi bọt của địa phương - cả hai đều là đặc sản của vùng Alsace.
Một số địa chỉ tham khảo
La Fignette
Địa chỉ: 5 Rue de la Vignette, 67000 Strasbourg, Pháp
Thời gian mở cửa: 11:30 - 23:30 (Thứ Ba - Thứ Bảy)
Điện thoại: +33388329182
Flam’s
Địa chỉ: 29 Rue des Frères, 67000 Strasbourg, Pháp
Thời gian mở cửa: 11:30 - 23:00
Điện thoại: +33388363690
Còn được gọi là madeleines nhỏ nhắn, những chiếc bánh trà nhỏ tinh tế này được nướng theo cách truyền thống trong những chiếc khuôn nông, hình con sò để tạo cho chúng vẻ ngoài giống như vỏ sò đặc biệt. Mặc dù chúng có nhiều hương vị chẳng hạn như sô cô la, vani, hoa hồng, mật ong, hoa oải hương và cam, nhưng bánh madeleine cổ điển thường có hương vị hạnh nhân hoặc chanh và được phục vụ với một ít đường bột. Là món ăn kèm hoàn hảo cho bữa trà chiều - những chiếc bánh quy bơ này có độ đặc như bánh bông lan, hơi ngả vàng và giòn bên ngoài trong khi vẫn mềm bên trong.
Một số địa chỉ tham khảo
Au Fond du Jardin
Địa chỉ: 6 Rue de la Râpe, 67000 Strasbourg, Pháp
Thời gian mở cửa: 10:00 - 13:00 & 14:30 - 18:30 (Thứ Tư - Chủ Nhật)
Điện thoại: +33388245006
Au Pain de Mon Grand Père
Địa chỉ: 58 Rue de la Krutenau, 67000 Strasbourg, Pháp
Thời gian mở cửa: 06:00 - 19:00
Điện thoại: +33388365966
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/mon-an-cua-phap-a64873.html