Món sườn xào chua ngọt không chỉ đơn giản và nhanh gọn mà còn mang đến hương vị thơm ngon tuyệt vời. Hãy lưu ngay 7 cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt của Mytour để thường xuyên làm mới thực đơn cho gia đình.
Nước sốt sườn xào chua ngọt là sự kết hợp của những nguyên liệu quen thuộc như cốt me, giấm táo và tương ớt. Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách thêm các gia vị khác để tạo độ đậm đà và màu sắc hấp dẫn. Món sườn này không chỉ lạ miệng mà còn là điểm nhấn ngon mê ly cho bữa ăn gia đình.
Ảnh: Sưu tầm
Đây là cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt đơn giản và được nhiều chị em yêu thích.
Ảnh: Sưu tầm
Nước sốt có màu đỏ bắt mắt, hương vị chua ngọt hài hòa rất thích hợp với thịt sườn mềm.
Ảnh: Sưu tầm
Kết hợp nước sốt sườn xào chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa giấm, 2 thìa đường, 1 thìa tương cà, 1 ít bột canh và ít nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hoàn toàn. Đun sườn gần chín, thêm hỗn hợp nước sốt, đun đến khi sền sệt.
Nước sốt sườn xào chua ngọt này thêm chút tỏi phi hoặc hạt tiêu để mùi thơm hấp dẫn hơn.
Ảnh: Sưu tầm
Khác biệt với những công thức nước sốt thông thường, cách làm sốt sườn xào chua ngọt kiểu Thượng Hải mang màu đen hấp dẫn, hơi ánh đỏ. Hương vị mới lạ, tạo điểm độc đáo so với các công thức Việt Nam.
Đặt chảo lên bếp, sau đó thêm tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm một ít rượu Thiệu Hưng, đun sôi cho đến khi hỗn hợp giảm xuống còn một nửa, sau đó thêm các gia vị khác (đường, giấm, hắc xì dầu, nước tương, bột bắp đã hòa tan).
Bật lửa và đun sôi nước sốt, sau đó đặt sườn đã rán vào rim khoảng 15 phút. Khi thấy nước sốt bám đều lên sườn, tắt bếp.
Màu nâu đỏ của nước sốt sườn xào chua ngọt này tạo điểm nhấn bắt mắt, hứa hẹn sẽ làm cho bữa cơm trở nên thú vị và ngon miệng.
Ảnh: Facebook - Frank Pham
Nước sốt sườn xào chua ngọt sẽ thêm phần ngon miệng và thơm ngon hơn khi gia vị thêm chút giấm táo, mang lại hương vị chua dịu, không quá gắt.
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm
Nước sốt đậm đà, bạn có thể thưởng thức sườn xào mà không cần dùng thêm loại nước chấm khác.
Ảnh: Facebook - Nguyễn Năm
Đây là công thức được chia sẻ trên group Yêu Bếp của đầu bếp tại gia. Hương vị sốt có phần lạ miệng, độc đáo hơn so với nước sốt bình thường.
Pha hỗn hợp gồm 2 thìa nước mắm, ít nước cốt chanh, ớt tươi băm, 2 thìa tương ớt, 1 thìa đường và ít nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp đến khi có độ sệt vừa phải là được.
Nước sốt có độ chua ngọt vừa phải kết hợp với sườn mềm ăn cực bắt miệng. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể nêm lại lần nữa để tránh sườn quá ngọt hoặc quá nhạt.
Ảnh: Facebook - Nguyễn Đặng Phương Anh
Nước sốt sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc hơi cầu kỳ ở bước chọn me để pha nước sốt. Bên cạnh vị chua đặc trưng, me còn có tác dụng làm nước sốt sền sệt, đẹp mắt hơn rất nhiều.
Nước sốt chua ngọt đậm đà, cuộn sóng hấp dẫn. Không chỉ làm tăng hương vị sườn heo, rưới nước sốt này chan cơm trắng cũng rất tuyệt.
Ảnh: Sưu tầm
Để pha hỗn hợp nước sốt này, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau đây.
Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn. Nêm nếm các gia vị lần nữa sao cho hợp vị.
Nước sốt sườn xào chua ngọt với hương vị chua, mặn, ngọt hài hòa. Công thức giúp sườn mềm và thấm vị, khi ăn, vị ngon cuốn hút.
Ảnh minh họa
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có nước sốt sườn xào chua ngọt thơm ngon theo chuẩn vị. Chúc bạn thành công trong việc chế biến món sườn hấp dẫn này.
Xem thêm:
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/ty-le-pha-nuoc-sot-suon-xao-chua-ngot-a64690.html