Cách làm rau câu dừa dẻo không ra nước, ngon khó cưỡng, bé thích mê

Rau câu dừa là món “ruột” của nhiều bạn nhỏ. Cách làm rau câu dừa dẻo rất đơn giản, thế nhưng làm thế nào để rau câu dừa dẻo không ra nước, không tách lớp thì không phải mẹ nào cũng biết.

Rau câu dừa dẻo là món ăn thanh mát, giúp giải nhiệt ngày hè. Với hương vị thơm ngon, mát lạnh, món ăn này không chỉ tạo được sức hấp dẫn với trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích. Cách làm rau câu dừa dẻo rất đơn giản, chỉ với vài bước cùng một vài nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món ăn vặt mát lạnh cho bé và cả nhà. Nào, hãy cùng Hello Bacsi vào bếp học cách nấu rau câu dừa dẻo bạn nhé!

Cách làm rau câu dừa dẻo ngon, bé ăn 1 lần là ghiền

Rau câu dừa dẻo là món ăn ngon, bổ, rẻ với cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, để món rau câu không ra nước, không tách lớp, bạn phải nắm được một số bí quyết. Đầu tiên, để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

Cách làm rau câu dẻo nước cốt dừa (Cách làm rau câu dừa dẻo):

Cách làm rau câu dừa dẻo không ra nước như thế nào? Lưu ý đối với cách làm rau câu dừa dẻo là bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ từng chút cho bột rau câu vào nồi nước sôi, vừa cho vừa khuấy đều tay. Trong quá trình đun sôi nên đun với lửa lớn còn khi rắc và khuấy bột rau câu thì nên để lửa nhỏ, rắc hết bột thì tăng lửa lên một chút và khuấy đều cho đến khi tan.

Như vậy là bạn đã biết cách làm rau câu dừa dẻo hay cách đổ rau câu dừa cũng như công thức làm rau câu dừa rồi! Vậy, rau câu dừa dẻo có tác dụng gì? Mời bạn tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Rau câu dừa dẻo - Món ăn vặt vừa ngon vừa bổ

cách làm rau câu dừa dẻo cho bé

Dù cách làm rau câu dừa dẻo hay cách nấu rau câu dừa dẻo khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm nhưng đây thực sự là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và cả gia đình trong những ngày hè. Nguyên nhân là do nguyên liệu làm rau câu dừa là dừa - một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe:

Với những lợi ích tuyệt vời trên, bạn hãy mau mau ghi lại công thức làm rau câu dừa dẻo cũng như học cách nấu rau câu dừa dẻo hay cách làm rau câu dừa dẻo, để bé vui khỏe, phát triển tốt.

Lưu ý khi cho trẻ ăn rau câu dừa

Rau câu dừa là món ăn vừa ngon vừa bổ, rất phù hợp để làm món ăn vặt lành mạnh cho trẻ nhỏ và cả gia đình. Đồng thời, cách làm rau câu dừa dẻo rất đơn giản, nguyên liệu làm rau câu dừa dẻo cũng dễ tìm. Tuy nhiên, dù món ăn này ngon miệng nhưng bạn chỉ nên cho bé ăn lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến ăn ít trong các bữa chính, thậm chí là đau bụng.

Một số mẹ thắc mắc cho trẻ ăn rau câu dừa có mập không. Nếu trẻ ăn lượng vừa phải không những không mập mà còn giúp duy trì cân nặng ổn định do thành phần chính của rau câu dừa là bột rau câu có nguồn gốc từ thực vật. Nếu bé có nguy cơ béo phì hoặc sợ bé ăn nhiều đường không tốt, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp.

Khi làm rau câu dừa dẻo, bạn chỉ nên làm vừa đủ, tránh làm quá nhiều. Thời gian bảo quản rau câu dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để quá lâu vì thành phần nước cốt dừa có trong rau câu có thể bị biến đổi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Công thức làm rau câu dừa dẻo ở trên sẽ giúp bạn cân chỉnh liều lượng phù hợp cho các thành viên trong gia đình.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã “bỏ túi” cho mình một số mẹo hữu ích về cách làm rau câu dừa dẻo ngon. Với món ăn này, bé cưng nhà bạn chắc chắn sẽ cực kỳ thích thú đấy!

[embed-health-tool-vaccination-tool]

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/nau-rau-cau-deo-a62022.html