Bạn đã biết cách kho thịt với măng chua, cách làm thịt kho măng khô, cách lioàm thịt kho măng tươi chưa? Nếu chưa thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Tại đây, Daubepgiadinh.vn sẽ gửi đến cho bạn cách nấu chi tiết nhất.
Thịt kho măng chua thơm ngon (Ảnh: Internet)
• Thịt ba rọi ngon: 300gr
• Măng chua: 350gr
• Hành tím, muối, hạt nêm, tiêu xay, đường, nước màu dừa, nước mắm ngon, dầu ăn
• Hành lá
• Thịt bạn nên chọn loại ba rọi ngon vừa có nạc vừa có mỡ. Sau khi mua về, bạn mang thịt đi rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
• Măng chọn phần non nhất để khi kho nhanh mềm và có độ giòn. Bạn mang măng đi rửa lại với nước nhiều lần rồi cắt khối vừa ăn. Cho măng vào nồi nước sôi có pha xíu muối luộc 5 phút để làm sạch măng lần nữa. Với cách làm này, măng kho sẽ không bị đắng.
• Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
• Hành lá nhặt, rửa sạch và cắt khúc ngắn khoảng 3cm.
• Bạn ướp thịt với hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay, xíu đường, muối, nước mắm và nước màu dừa, đảo đều và để khoảng 25-30 phút cho thịt thấm gia vị.
• Măng chua bạn cũng đem ướp cùng chút gia vị, nước màu dừa khoảng 15 phút là được.
• Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu và phi thơm hành tím thì bạn cho thịt ba rọi vào đảo săn. Thịt săn, bạn cho măng chua vào đảo cùng trong khoảng 3-5 phút. Kế tiếp, bạn cho thêm khoảng 1/2 bát nước sôi, đậy nắp nồi và nấu sôi.
• Sau khi nấu sôi 5 phút bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tiếp tục kho lửa nhỏ cho nguyên liệu mềm và thấm gia vị là được.
• Lúc tắt bếp, bạn rắc hành lá cắt khúc vào nữa là hoàn thành món ăn rồi.
Thịt kho măng khô lạ miệng (Ảnh: Internet)
• Măng khô: 200gr
• Thịt heo ba rọi: 300gr
• Gừng, hành tím, tỏi
• Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu xay, xì dầu, ớt bột, bột thì là, hoa quế, hoa hồi và rượu
• Lưu ý: Không sử dụng nước mắm cho món ăn này, bởi nước mắm kết hợp cùng măng khô sẽ làm món ăn bị chua.
• Bạn ngâm măng khô mua về trước 2 ngày với nước lạnh để măng mềm và nở. Sau đó, bạn đem măng đi luộc kỹ trong 1 - 2 lần để khử mùi hôi do khói bếp bám vào và vị đắng của măng.
• Tiếp đó, bạn rửa sạch măng cho đến khi nước màu vàng chuyển sang màu trong hơn. Kế tiếp, bạn xé măng hoặc cắt miếng vừa ăn.
• Thịt heo ba rọi rửa sạch, chần sơ với nước sôi để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước lạnh, cắt thành các miếng vừa ăn.
• Gừng, tỏi, hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
• Bạn cho thịt ba rọi vào tô ướp cùng gừng, hành tím, tỏi băm, muối, đường, hạt tiêu xay, xì dầu, ớt bột, bột thì là, hoa hồi, hoa quế và rượu. Sau khi ướp vào thì bạn trộn đều và để trong khoảng 15 - 20 phút thịt thấm gia vị.
• Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, đun dầu nóng thì bạn phi thơm phần hành tím, tỏi còn lại cho dậy mùi. Tiếp tục bạn cho thịt vào, đảo nhanh tay để thịt săn lại.
• Sau khi thịt săn lại thì bạn cho nước vào sao cho ngập mặt thịt là được, để lửa nhỏ và đậy nắp nồi kho khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn cho măng khô vào kho cùng trong khoảng 20 - 30 phút cho đến khi thịt mềm. Trong quá trình kho, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
• Khi măng và thịt mềm, nước kho sánh lại thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Thịt kho măng tươi đưa cơm (Ảnh: Internet)
• Thịt ba rọi: 300gr
• Măng tươi: 300gr
• Gia vị: muối, nước mắm, đường, ớt màu, tỏi, hạt tiêu xay, hành lá
• Thịt ba rọi mua về bạn mang đi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm nhỏ, trộn đều rồi để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
• Măng tươi bỏ phần già, cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa thật sạch. Để khử hết độc tố và làm măng hết đắng, bạn đun nước sôi có thêm ít muối, sau đó cho măng vào luộc nhiều lần cho đến khi bạn cắn thử thấy măng hết đắng là được.
• Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi đun nóng và thêm tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt ba rọi cùng 2 thìa ớt bột vào đảo nhanh cho thịt săn lại.
• Khi thịt bắt đầu tiết mỡ, bạn trút phần măng đã sơ chế vào, đảo khoảng 2 phút thì thêm vào 1 bát nước. Lúc này, bạn đậy nắp nồi lại và ninh nhỏ lửa cho thịt được mềm và măng thịt được ngấm gia vị. Trong quá trình kho, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
• Khi thịt và măng đã mềm và thấm gia vị, bạn tắt bếp, thêm ít hành lá cho món ăn thêm thơm và đẹp mắt.
Chúc các bạn sẽ thành công với 3 cách kho thịt với măng mà chúng tôi giới thiệu. Vào những ngày đông lạnh mà thưởng thức món ăn này, bữa cơm gia đình bạn sẽ càng hấp dẫn.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/cach-lam-thit-kho-mang-a57842.html