Cách luộc khoai lang mật sao cho ngon để nhâm nhi mấy ngày mưa lạnh có vẻ sẽ rất lạ với không ít người. Tuy nhiên, những ai thích khoai lang mật thì hẳn là không hề lạ. Và để có những củ khoai mật ngon như ý, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua cách chọn, cũng như cách luộc khoai lang mật được chia sẻ sau đây.
Khoai lang mật nướng ngọt lịm và nóng hổi thích hợp để nhâm nhi ngày mưa
Khoai lang mật vào màu rất ngon bạn không thể không thử
Khi mua khoai lang mật, nên mua khoai được trồng ở Đà Lạt vì thổ nhưỡng nơi này luôn cho khoai lang mật ngon, ngọt, đẫy đà nhất. Khoai lang mật Đà Lạt được cung cấp từ vựa chúng tôi là khoai mật của vùng Tà Nung và các vùng lân cận Đà Lạt - Lâm Đồng. với lợi thế về khí hậu lạnh ở độ cao 1500m so với mực nước biển. Đất chủ yếu là đất đồi , quanh năm ráo nước mang lại cho khoai lang mật vùng tà nung đặc tính, ngọt, dẻo, thơm mang danh Đặc sản Đà Lạt mà không khoai vùng nào có thể sánh ngang được
Lựa khoai: nên chọn những củ không bị thâm, bị nứt, sứt hay dập hoặc có những đốm sâu bên ngoài vì như thế thường là bị hư (hà) bên trong. Cũng không nên mua những củ quá to sẽ rất dễ bị xơ và nên chọn củ cỡ vừa phải, nhỏ hơn càng tốt vì củ nhỏ thường ngọt hơn những củ to. Với những củ có màu đen, bị rỗ chắc chắn là những củ đã hỏng, bị hà nên sẽ không ăn được, bạn đừng chọn những củ khoai như vậy nhé.
Khoai vựa cung cấp được kiểm soát từ khâu canh tác
Không nên mua khoai lang mật đã bảo quản trong tủ lạnh vì nó sẽ rất nhanh hỏng và bị héo, mất mùi vị ban đầu. Khi mua về nếu chưa luộc ngay bạn cũng không để lạnh, chỉ cần để ở những nơi thoáng mát; không để chỗ ấm và ẩm thấp; không bọc kín trong túi nilon sẽ làm khoai mọc mầm. Nếu bảo quản tốt, khoai lang có thể để được từ 7 - 10 ngày.
Nên mua khoai lang mật ở những địa chỉ uy tín để bạn biết chắc về chất lượng, cũng như an toàn của khoai sạch, bảo đảm cho sức khỏe nhé.
Bạn có biết, thưởng thức khoai lang mật nóng cùng một chút muối xí muội sẽ rất ngon và thi vị không? Nếu bạn chưa biết điều này thì có thể thử nhé. Tuy nhiên, khi chấm cùng muối xí muội, bạn chỉ chấm nhẹ với lượng muối thật nhỏ. Vị măn cay chua thoáng qua của muối ớt sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác như khoai luộc ngọt hơn vậy. Đây được xem là một trong những mẹo, thậm chí là sở thích của một số người ở vùng Tây nguyên khi thưởng thức khoai luộc nói chung và nhất là khoai mật nói riêng đấy. Chấm chút muối ớt cũng là cách để chữa cho những củ khoai không có độ ngọt như ý nữa bạn ạ. Các bạn có nhu cầu dùng muối xí muội thêm cứ alo cho mình nhé.
Cách luộc khoai lang mật thông thường vừa khéo cho củ khoai ngọt ngon dẻo mọng mật
Khoai lang mật luộc bằng thìa inox sẽ bở, thơm và ngọt hơn - Ảnh Internet
Hấp cách thủy sẽ khiến khoai không quá khô hoặc quá ướt, chín đều và giữ nguyên được độ ngọt vốn có
Trên đây là 3 cách luộc khoai lang mật cực kì đơn giản, mà lại mang đến hương vị thơm ngọt tự nhiên, và cũng rất bổ dưỡng cho cơ thể. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, cùng vài mẹo nhỏ, chắc chắn bạn cùng mọi người thưởng thức những củ khoai lang mật vào mùa nóng hổi, thật giản dị nhưng thật ngon miệng và rất đỗi ấm áp.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/luoc-khoai-lang-mat-bao-lau-thi-chin-a56989.html