Miến xào chay là một món ăn được nhiều người Việt Nam yêu thích vì hương vị tinh tế, giàu dinh dưỡng mà nó mang lại. Món ăn này được tạo ra từ miến kết hợp với một loạt rau củ, quả và nấm, cùng với chả chay, tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn trong hương vị. Cách làm miến xào chay cũng rất đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện với các bước dưới đây.
Để chế biến món miến xào chay hấp dẫn và thơm ngon, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
Sau khi mua cà rốt, bạn hãy làm sạch bề mặt bằng cách gọt vỏ, cắt bỏ cuống và rửa sạch. Tiếp theo, cắt cà rốt thành những sợi dài, với độ dài khoảng 3 đốt ngón tay. Đậu que cần được tước bỏ chỉ xơ, rửa sạch và để ráo. Sau khi ráo, bạn có thể cắt đậu que thành những sợi có kích thước tương tự như cà rốt. Nấm Đông Cô cũng cần được làm sạch bằng cách rửa kỹ. Sau đó, cắt nấm thành từng nửa và tiếp tục cắt thành những miếng mỏng, phù hợp với kích thước ăn. Ớt chuông, sau khi rửa sạch, hãy loại bỏ cuống và hạt, sau đó cắt ớt thành những sợi mỏng. Chả lụa chay cũng cần được cắt thành những sợi mỏng tương tự như vậy. Ngâm miến trong nước ấm khoảng 10 phút để cho miến mềm ra. Sau đó, vớt ra, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu lên. Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít hạt nêm chay, 1 ít đường và 1 muỗng cà phê dầu hào. Khuấy đều hỗn hợp này. Cho vào chảo 1/2 chén nước lọc, khuấy đều. Tiếp theo, cho miến vào chảo và đảo đều cho đến khi mỗi sợi miến đều được phủ đều bởi nước sốt. Bật bếp ở lửa vừa, tiếp tục đảo đều miến trong khoảng 5 phút.
Khi miến xào ngấm gia vị, cho nấm đông cô vào chảo và xào đều trong khoảng 30 giây cho tới khi nấm trở nên hơi săn và phát ra mùi thơm. Tiếp theo, thêm đậu que và xào chung. Sử dụng đũa để đảo đều trong khoảng 1 phút cho đến khi đậu que chuyển sang màu xanh đậm.
Sau đó, thêm cà rốt đã cắt sợi vào chảo và tiếp tục xào trong khoảng 30 giây. Đảo đều cà rốt và sau đó thêm chả lụa chay cắt sợi và giá vào chảo. Tiếp tục xào trong khoảng 30 giây nữa.
Thêm vào chảo một muỗng cà phê nước tương, nửa muỗng cà phê hạt nêm, một phần tư muỗng cà phê đường, một ít muối và một muỗng cà phê dầu hào. Khuấy đều để hỗn hợp gia vị hoà quyện với rau củ và miến. Bật lửa lớn và tiếp tục xào trong khoảng 1 phút để rau củ ngấm đầy đủ hương vị từ gia vị. Sau đó, tắt bếp. Cuối cùng, thêm ớt chuông cắt sợi vào chảo và đảo đều với rau củ và miến đã xào thêm 5 lần.
Một đĩa miến xào chay thập cẩm với hương thơm phức, sợi miến mềm dai hoà quyện với đậu que, cà rốt, giá, ớt chuông và nấm, tạo thành một hỗn hợp ngon lành tự nhiên. Tất cả các thành phần này đã thấm đầy đủ gia vị, tạo nên một món ăn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng. Chắc chắn, khi thưởng thức món ăn chay này, mọi người sẽ cảm nhận được sự hài hòa giữa các nguyên liệu.
Cách làm miến xào chay hết sức đơn giản chỉ với 4 bước bạn đã có ngay đĩa miến xào thơm ngon ngay tại nhà. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức ngay món miến xào chay mà không cần tự tay chế biến. Hãy đến Papaxot và thưởng thức món miến xào chay thơm ngon, đậm đà được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp. Papaxot sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời với không gian ấm cúng, thoải mái và đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp.
Tại Papaxot, chúng tôi sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất để tạo ra món ăn hấp dẫn. Mỗi món ăn đều được chúng tôi chế biến tỉ mỉ, đảm bảo hương vị thơm ngon, đậm đà và thanh đạm. Hãy đến Papaxot ngay hôm nay để thưởng thức ngay món miến xào chay thơm ngon, đậm đà của chúng tôi.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/cach-lam-mien-xao-chay-a54859.html