[HƯỚNG DẪN] 4 cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản tại nhà

Học ngay các cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản tại nhà sau đây, chỉ vài bước nhanh chóng là bạn đã có ngay món ngon chiêu đãi người thân, bạn bè rồi. Món bánh crepe sầu riêng này không chỉ sở hữu lớp vỏ dẻo mịn, mà còn còn khiến nhiều người tan chảy bởi lớp kem béo ngậy, thơm lừng. Cùng Thermomix Vietnam vào bếp thực hiện ngay thôi!

Tìm hiểu thêm:

1. Công thức làm bánh crepe sầu riêng kem tươi truyền thống

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá

4 người

120 kcal/cái

20 phút

30 phút

200.000 VNĐ

Khác với bánh crepe sầu riêng cầu vồng, bánh crepe truyền thống có hình chữ nhật. Vỏ bánh màu vàng tươi, dai dai, ôm trọn lấy phần nhân trắng muốt bên trong. Khi ăn, sự thơm bùi của sầu riêng hòa cùng vị béo ngậy của kem tạo thành hương vị đặc trưng chinh phục những tín đồ yêu thích đồ ngọt và thứ quả đặc biệt này.

1.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng kem tươi
Các nguyên liệu làm món bánh crepe sầu riêng kem tươi truyền thống

Dụng cụ cần chuẩn bị:

1.2. Các bước thực hiện

Các bước làm nhân bánh:

Các bước làm vỏ bánh:

làm vỏ bánh sầu riêng
Bề mặt vỏ bánh khô và se lại là có thể cho ra khỏi chảo

Gói bánh và hoàn thiện:

hướng dẫn làm bánh crepe sầu riêng
Cho hỗn hợp kem tươi, sầu riêng tán nhuyễn vào vỏ và gói bánh crepe

2. Cách làm crepe sầu riêng lá dứa

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến

Giá

4 người

139 kcal/cái

20 phút

40 phút

Khoảng 200.000 VNĐ

Về kết cấu, bánh crepe sầu riêng lá dứa tương tự như bánh crepe sầu riêng kem tươi truyền thống. Bánh chỉ khác về màu sắc và hương vị. Về màu sắc, bánh có màu xanh tươi non như màu lúa mới. Về hương vị, bánh thanh vị lá dứa hòa quyện với vị kem tươi béo ngậy và sầu riêng đặc trưng. Dưới đây là cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản tại nhà

Bánh crepe sầu riêng lá dứa
Bánh crepe sầu riêng lá dứa màu xanh tươi mát

2.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

Dụng cụ cần chuẩn bị:

2.2. Các bước thực hiện

Các bước làm nhân bánh:

làm nhân bnhs crepe sầu riêng lá dứa
Dầm nhuyễn sầu riêng để làm nhân bánh

Các bước làm vỏ bánh:

làm vỏ bánh crepe sầu riêng lá dứa
Trộn đều bột mì, đường, trứng gà, nước cốt dừa, sữa tươi, bột lá dứa, màu xanh thực phẩm làm vỏ bánh crepe sầu riêng lá dứa

Gói bánh và hoàn thiện:

hướng dẫn làm bánh crepe sầu riêng lá dứa
Lấy thìa cho kem tươi, sầu riêng vào vỏ bánh để gói lại

3. Cách làm crepe sầu riêng ngàn lớp tại nhà

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến

Giá

3 người

150 kcal/phần

20 phút

40 phút

150.000 VNĐ

Crepe sầu riêng ngàn lớp có vỏ bánh trải đều xen kẽ với lớp nhân đầy tinh tế. Bánh có hình tròn, trông như ngàn lớp bánh xếp chồng lên nhau hút mắt. Khi ăn, người dùng có thể cắt thành miếng nhỏ hình tam giác.

cách làm bánh crepe ngàn lớp trà xanh
Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp trà xanh gây ấn tượng thị giác thu hút với nhiều lớp bánh

3.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

Dụng cụ cần chuẩn bị:

3.2. Các bước thực hiện

Các bước làm nhân bánh:

nhân bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Hỗn hợp nhân kem tươi, đường, sầu riêng dùng cho bánh crepe ngàn lớp

Các bước làm vỏ bánh:

hỗn hợp bột làm vỏ bánh crepe sầu riêng
Bọc hỗn hợp bột làm vỏ bánh và cho vào ngăn mát tủ lạnh để “nghỉ” khoảng 30 phút

Hoàn thiện:

bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Kết hợp lần lượt từng lớp vỏ bánh và kem dàn đều tạo thành bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

4. Công thức bánh crepe sầu riêng cầu vồng

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian làm bánh

Giá

6 người

150 kcal/phần

30 phút

60 phút

300.000 VNĐ

Bánh crepe sầu riêng cầu vồng (Rainbow Crepe) chính là 1 phiên bản của bánh crepe ngàn lớp nhưng phối nhiều màu sắc khác nhau cho thêm phần bắt mắt.

Đúng như tên gọi, loại bánh này có đủ các loại màu sắc như xanh, đỏ, tím, vàng… bắt mắt. Khi ăn, độ dai, mềm của vỏ bánh kết hợp với vị béo của kem, vị bùi của sầu riêng sẽ tạo thành một hương vị chẳng thể nào quên. Tham khảo cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản tại nhà ngay sau đây

Bánh crepe sầu riêng cầu vồng
Bánh crepe sầu riêng cầu vồng trông hệt như một bữa tiệc màu sắc

4.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Bạn phải chuẩn bị nguyên liệu riêng cho phần nhân bánh, vỏ bánh:

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

Dụng cụ cần chuẩn bị:

4.2. Các bước thực hiện

Tương ứng với từng phần nguyên liệu, bạn tiến hành làm bánh crepe sầu riêng như sau:

Các bước làm nhân bánh

làm nhân bánh crepe sầu riêng cầu vồng
Đánh kem tươi và đường cho hòa quyện vào nhau và tạo thành hỗn hợp bông xốp

Các bước làm vỏ bánh:

hướng dẫn cách làm vỏ bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Đánh bột mì, trứng, bơ, sữa tươi, dầu ăn, đường đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau

Hoàn thiện bánh:

Trang trí và bảo quản bánh:

trang trí bánh
Trang trí thêm những loại quả nhỏ trên bề mặt bánh để tăng thêm hương vị

5. Làm crepe sầu riêng bằng robot nấu ăn Thermomix

Bên cạnh việc dùng các dụng cụ thông thường, bạn có thể sử dụng robot nấu ăn Thermomix để việc làm bánh crepe sầu riêng tiện lợi hơn rất nhiều.

5.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu phần bột bánh

Nguyên liệu phần kem sầu riêng

hướng dẫn làm bánh crepe sầu riêng bằng thermomix
Bánh crepe sầu riêng sở hữu màu vàng bắt mắt

5.2. Cách bước thực hiện

  1. Cho bột mì đa dụng, đường, nước cốt dừa, sữa tươi và trứng vào bình trộn, trộn đều 20-30 giây/tốc độ 4 tới khi hỗn hợp bột hòa quyện. Lọc hỗn hợp bột qua rây lọc vào một cái bát lớn để loại bỏ các cục bột bị vón, bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
  2. Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi và đường vào bình trộn, đánh bông 1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát lớn và để trong tủ lạnh tới khi dùng.
  3. Lấy bát bột ra khỏi tủ lạnh, khuấy đều. Làm nóng chảo chống dính trên bếp ở nhiệt độ thấp. Cho bơ vào chảo, đợi bơ tan chảy, dùng giấy lau bớt bơ trên bề mặt chảo, để lại một lớp mỏng.
  4. Quấy đều bột rồi múc một muôi đổ vào chảo, nghiêng chảo để bột dàn đều. Để bột chín trong khoảng 1 phút - 1 phút 30 giây. Khi mặt bánh khô, rìa bánh róc khỏi chảo, lấy bánh ra và để nguội trên giá để nguội. Lặp lại thao tác với lượng bột còn lại.
  5. Sau khi bánh nguội, cho một thìa kem tươi vào giữa bánh, thêm sầu riêng, gập bốn góc bánh lại để gói. Lặp lại thao tác tới khi hết bánh. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản bánh trong tủ lạnh.
Máy nấu ăn đa năng Thermomix
Máy nấu ăn đa năng Thermomix được khách hàng trên toàn thế giới tin dùng.

Ưu điểm khi làm bánh Crepe sầu riêng trên Thermomix

Làm bánh crepe sầu riêng dễ dàng với Thermomix TM6

6. Lưu ý khi làm bánh crepe sầu riêng

Dù làm bánh crepe sầu riêng theo công thức nào ở trên thì bạn cũng cần lưu ý:

Nên chọn sầu riêng vỏ màu xanh rêu, mùi thơm nồng
Nên chọn sầu riêng vỏ màu xanh rêu, mùi thơm nồng làm bánh crepe mới ngon

Với những cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản tại nhà trên, hy vọng đã giúp bạn đủ tự tin để bắt tay vào làm ngay món bánh béo ngậy này. Chúc bạn thành công và đừng quên truy cập Thermomix Việt Nam để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn về nấu ăn nhé!

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/banh-crepe-sau-rieng-a51932.html