Trứng chần nước phở là món ăn vừa thơm, vừa béo, hòa quyện vị ngọt nhẹ của lòng đào trong khoang miệng. Cách làm trứng chần nước phở không khó tuy nhiên để trứng nguyên vẹn, tròn trịa không hề đơn giản. Hãy cùng VinID bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Để món trứng gà chần thơm ngon, dinh dưỡng, bạn nên chọn những quả trứng tươi, đảm bảo chất lượng. Tốt nhất, khi chọn trứng nên tránh những quả có đốm đen hoặc màu nhợt nhạt. Khi sờ vào vỏ trứng nếu cảm thấy hơi sần sùi, nhám là trứng tươi.
Yếu tố quyết định chính của món trứng chần là nhiệt độ của nước. Do đó, bạn không nên chần khi nước sôi to mà nên chần trứng khi nước có có bọt lăn tăn ở đáy nồi. Nếu nước quá nóng hoặc quá nguội sẽ khiến trứng dính xuống đáy nồi, dễ nát và khó thành khuôn. Thông thường, thời gian thích hợp để chần trứng là từ 2-4 phút để được lòng đào vừa phải, nếu muốn trứng chín hơn, bạn nên chần khoảng 5-6 phút.
Trứng chần nước phở với thành phẩm lòng đào béo ngậy chắc hẳn sẽ khiến không ít người “xuýt xoa”. Cách làm trứng chần nước phở không hề khó với những lưu ý trên. Giờ thì hãy bắt tay vào làm ngay món ăn dinh dưỡng này cho cả gia đình nhé!
>>> TOP Các món ngon từ trứng dễ làm <<<
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/cach-lam-trung-chan-a50410.html