Dâu tây không chỉ chứa nhiều vitamin, còn sở hữu mùi thơm đặc biệt. Chính vì vậy, sinh tố dâu tây được nhiều người yêu thích, có tác dụng tốt với sức khoẻ. Trong bài viết này, Elmich sẽ gợi ý cho bạn những cách làm sinh tố dâu ngon, hấp dẫn để thay đổi nhé.
Trên thân quả dâu tây có nhiều lỗ nhỏ, có thể là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn, sinh vật nhỏ. Chính vì vậy bạn cần rửa dâu thật sạch để tránh gây hại cho sức khoẻ.
Cách rửa rất đơn giản:
>> Sinh tố bơ thơm ngon hấp dẫn mà bạn nên thử.
Dưới đây, cùng điểm qua những công thức làm sinh tố dâu thơm ngon bậc nhất nhé.
Dâu tây bạn rửa thật sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với nước chanh tươi, đường trắng, rượu rum. Bạn xay nhuyễn hỗn hợp ở tốc độ lớn nhé.
Bạn múc kem vani vào từng ly, sau đó rót hỗn hợp xay nhuyễn vừa làm vào bên trên. Lúc này sinh tố chia rõ rệt thành 2 tầng rất đẹp mắt. Mùi vị thơm ngon của nó cũng sẽ khiến bạn mê mẩn đấy.
>> Học cách làm sinh tố xoài hấp dẫn cho cả gia đình.
Bạn cắt bỏ cuống dâu, làm sạch hoàn toàn theo hướng dẫn trên. Sau đó cho dâu, sữa tươi và sữa chua, đá viên vào trong máy xay ở mức thấp. Xay khoảng 2 phút cho nhuyễn hoàn toàn là được, bạn có thể rót ra cốc và thưởng thức ngay.
Dâu tây bạn rửa sạch, quả nhỏ thì để nguyên còn quả to thì cắt làm 4 cho dễ xay. Chuối lột vỏ, cắt lát hoặc cắt khúc đều được.
Cho tất cả những nguyên liệu đã được liệt kê ở trên vào trong máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nên để chế độ xay mạnh trong 3 phút là được. Bạn rót sinh tố ra từng ly và uống ngay cho mát, ngon và không mất mùi nhé.
Dâu sau khi rửa sạch, bạn cắt thành 4 miếng theo chiều dọc. Chuối bóc vỏ, cắt khúc.
Cho dâu, chuối và tất cả nguyên liệu trên vào trong máy xay sinh tố xay với chế độ cao trong 3 phút.
Rót sinh tố ra từng ly là uống được ngay. Bạn cũng có thể cho thêm 1 viên kem tươi trên mặt ly để món này thêm phần hấp dẫn nhé.
Hạt chia bạn rửa sơ qua, sau đó ngâm vào trong bát nước ấm 15 phút để hạt chia nở hoàn toàn, mềm và ngon hơn.
Cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố (dâu phải rửa sạch trước). Sau đó xay nhuyễn bằng chế độ nhẹ khoảng 3 phút là được.
Dừa bạn chặt lấy nước để riêng, sau đó nạo lấy phần cơm dừa để riêng trong một bát lớn để dùng sau.
Dâu làm sạch, cắt thành 4 miếng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu (bao gồm cả nước dừa và cơm dừa) vào trong máy. Xay thật nhuyễn nguyên liệu trong khoảng 3 phút. Khi xay xong rót ngay ra ly để thưởng thức nhé.
Với dâu tây, bạn nên chọn loại dâu quả to, mọng của Đà Lạt khi xay sinh tố ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Không nên chọn dâu rẻ tiền, loại nhỏ của Trung Quốc. Những loại dâu này khi xay lên có vị chua, mùi không thơm và dịu như dâu Đà Lạt.
Sau khi xay sinh tố dâu xong bạn nên ăn ngay nhé. Hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn hết trong ngày. Không nên để sinh tố dâu lâu hơn có thể bị thay đổi hương vị, mất ngon.
Trên đây, Elmich đã giới thiệu với bạn 6 công thức làm sinh tố dâu tây siêu ngon, hấp dẫn. Hãy thay đổi giữa các công thức này để mang tới cho gia đình bạn những món đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng nhé.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/cach-lam-sinh-to-dau-a34685.html