Cách làm bánh flan rau câu không khó nếu bạn thực hiện theo đúng công thức chuẩn. Hãy để Quang Anh Shop chia sẻ đến bạn chi tiết để có thể sở hữu món bánh ngon, đậm đà để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Để làm được bánh flan rau câu, chúng ta có rất nhiều cách để thực hiện. Và bánh flan rau câu hoàn toàn có thể làm mà bỏ qua công đoạn hấp.
Bánh flan là một trong các món quà vặt tuổi thơ và được hầu hết các lứa tuổi từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích bởi sự ngon, béo và thơm khó cưỡng trong hương vị mà nó mang lại. Rau câu là loại tráng miệng Được sử dụng nhiều trong các ngày có thời tiết nắng nóng. Kết cấu của rau câu có vị giòn và hơi sựt hoặc dai và mềm tuỳ vào cách sử dụng gelatin, nếu kết hợp với các hương vị khác như siro dâu, lá dứa, dừa sẽ tạo ra các loại rau câu mang màu sắc hương vị đặc trưng.
Ngay sau đây Quang Anh Shop xin gửi đến bạn 2 công thức làm bánh flan rau câu vô cùng đơn giản mà lạ miệng. Vào bếp ngay cùng chúng tôi nhé!
Để có thể hoàn thiện món bánh chuẩn vị, cũng như giúp quá trình chế biến diễn ra thuận tiện, việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ là một trong những điều quan trọng nhất, các bạn cần lưu ý nhé.
Nguyên liệu làm bánh là yếu tố quan trọng và không thể thiếu để có thể tạo nên món bánh thành phẩm chất lượng nhất. Vì vậy đối với món bánh này các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau nhé:
Tuỳ vào khẩu vị mà bạn yêu thích có thể lựa chọn thêm vị cà phê, lá dứa, dâu, chocolate và thêm một số topping khác như phô mai, dừa sợi…v.v.
Dưới đây là những dụng cụ làm bánh cần thiết để quá trình làm bánh diễn ra thuận tiện, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ trước khi làm bánh nhé:
Phần nguyên liệu và dụng cụ này, nếu bạn chưa biết nên mua ở đâu đảm bảo, có thể truy cập dolambanh.net để tìm mua nhé.
Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu, cũng như dụng cụ cần thiết cho quá trình làm bánh, giờ là lúc chúng ta bắt tay vào thực hiện ngay nhé.
Đánh tan 2 quả trứng gà và 1 bịch sữa tươi có đường, kết hợp với 1/3 hộp sữa đặc để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý với trứng gà, ngon nhất vẫn là gà ta, vì vậy nếu có thể bạn hãy mua trứng gà ta để món bánh thành phẩm chuẩn vị hơn nhé.
Làm caramel là một trong những bước quan trọng. Bạn sẽ thực hiện bằng cách cho 5 muỗng canh đường kết hợp với 3 muỗng canh nước lọc, sau đó đánh tan để tạo được hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đến cho hỗn hợp lên bếp lửa liu riu đun sôi cho đến khi đường chuyển màu vàng thì tắt bếp. Sau khi caramel đã hoàn thiện bạn cho vào hũ và để nguội.
Đổ hỗn hợp trứng sữa đã thực hiện ở bước 1 vào hũ và đậy nắp. Sau đó đem đi hấp trong thời gian khoảng 20 phút với lửa nhỏ (Lưu ý không mở lửa lớn tránh tình trạng bánh bị rỗ, trong thời gian hấp bánh cần thường xuyên canh bánh để tránh sự cố có thể xảy ra với món bánh của bạn).
Ở bước này bạn sẽ thực hiện nấu rau câu bằng cách dùng 10gr bột rau câu trộn với 6-7 muỗng đường. Sau đó cho hỗn hợp bột rau câu vừa trộn vào 800ml nước đun sôi, thực hiện khuấy đều tay và cho thêm 200ml nước cốt lá dứa.
Cho hỗn hợp rau câu ra 1/2 khuôn và đợi cho hỗn hợp đông lại. Công đoạn tiếp theo là cho bánh flan vào khuôn và thêm số hỗn hợp còn lại qua ngập mặt bánh flan.
Giờ là lúc bạn có thể thưởng thức món bánh flan béo ngậy cùng bạn bè/người thân của mình rồi đấy. Hãy vào bếp thường xuyên để trổ tài nấu nướng nhé!
Miếng bánh flan rau câu kết hợp phô mai vừa mềm vừa thơm chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi được thưởng thức. Tuy nhiên thay vì mua bánh ngoài quán, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm nên chiếc bánh thành phẩm thơm ngon đúng điệu với cách làm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
Để thực hiện cách làm bánh này, các bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ như đã được đề cập ở phần nội dung trên. Tuy nhiên sẽ bổ sung thêm các thành phần khác bao gồm: 100-120gr phô mai con bò cười, 200ml whipping cream (kem béo) và 150ml cốt cà phê, thay bột rau câu giòn thành 1 gói bột rau câu dẻo.
Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện bánh flan phô mai, đừng lo lắng. Bạn chỉ cần áp dụng theo các bước mà chúng tôi chia sẻ dưới đây là có thể sở hữu món bánh ngon đúng điệu rồi:
Đánh tan trứng gà với sữa tươi, sữa đặc và đổ từ từ whipping cream và 120g phô mai, khuấy nhẹ để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý khi thực hiện đánh bông trứng cần thực đều tay và liên tục, nếu không hỗn hợp sẽ rất dễ vón cục.
Bước 2 và bước 3 thực hiện tương tự như cách làm bánh flan rau câu truyền thống mà chúng tôi đã giới thiệu ở phần nội dung phía trên. Các bạn có thể theo dõi lại nhé.
Hoà tan 1 gói bột rau câu dẻo với 800ml nước đun sôi và khuấy đều tay để không bị hiện tượng vón cục. Để món bánh thành phẩm có hương vị hấp dẫn hơn, các bạn có thể bổ sung thêm hương vị của cafe bằng cách hoà tan nước cốt cà phê vào hỗn hợp rau câu.
Đổ rau câu ra khuôn (nếu bạn thích có thể làm thêm nhiều vị khác và đổ từng lớp để làm rau câu bánh flan nhiều tầng), đợi cho rau câu nguội thì để bánh flan vào giữa, đổ thêm hỗn hợp rau câu đến khi ngập mặt bánh và đợi cho nó đông.
Sau một khoảng thời gian tự tay làm bánh, giờ là lúc bạn có thể tận hưởng thành quả của mình rồi đấy. Hãy tự đánh giá về thành phẩm của chiếc bánh so với ngoài hàng như thế nào nhé.
Bên cạnh việc chế biến bánh chuẩn công thức, các bạn cũng cần quan tâm đến cách bảo quản để tránh tình trạng bánh nhanh bị hư hỏng, cũng như cách thưởng thức để có thể trải nghiệm hương vị của bánh trọn vẹn nhất:
Thông qua bài viết trên, Quang Anh Shop hy vọng bạn có thể nắm bắt ngay các công thức làm bánh flan rau câu đơn giản, lạ miệng và vào bếp ngay để làm ra một món ăn bổ dưỡng dành tặng cho gia đình vào cuối tuần.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/cach-lam-rau-cau-banh-flan-a34409.html