Trứng vịt bắc thảo có nguồn gốc từ Trung Quốc với nhiều tên gọi khác nhau như: bách nhật trứng, bách thảo hay thiên niên bách nhật trứng.
Không giống những loại trứng khác, trứng vịt bắc thảo có lòng trắng bên ngoài màu đen, một vài trứng sẽ có hoa văn nổi lên như hoa tuyết vô cùng đẹp mắt. Lòng đỏ của trứng thì có màu xám hoặc xanh đen và ngửi có mùi hăng.
Bạn sẽ thấy hơi khó ăn khi lần đầu ăn trứng bắc thảo, nhưng khi dùng lâu thì vị béo của lòng đỏ và hương thơm thảo mộc nồng nàn ấy sẽ làm bạn mê mẩn. Trứng còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: giải rượu, giải nhiệt, tốt cho hô hấp,...
Đây là món ăn sáng thơm ngon, giàu dinh dưỡng bạn có thể tham khảo và nấu cho cả nhà thưởng thức, giúp cả nhà có một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Tô súp cua trứng bắc thảo nóng hổi có nước súp sánh mịn, được nêm nếm đậm đà. Khi ăn, vị thịt cua mềm ngọt hòa cùng hạt bắp ngọt thanh, nấm đông cô giòn sần sật và vị béo của trứng cút và trứng bắc thảo hứa hẹn sẽ khiến cả nhà thích mê!
Nếu bạn muốn ăn súp lỏng hay đặc sánh thì có thể điều chỉnh lượng bột năng cho vào cho phù hợp nhé!
Nếu bạn cần một món cháo bổ dưỡng để người bệnh mau phục hồi sức khỏe thì hãy tham khảo ngay 2 cách làm cháo trứng bắc thảo thịt bằm thịt bò và cháo trứng bắc thảo thịt bằm thịt heo được gợi ý bên dưới nhé!
Dù được nấu bằng loại thịt bằm nào thì hạt cháo cũng được nấu nhuyễn, mặn ngọt vừa ăn, kết hợp cùng thịt băm mềm mại và trứng bắc thảo béo thơm, tạo thành một tổng thể hài hòa, thơm ngon, khó cưỡng.
Súp hàu đã ngọt thơm và giàu dinh dưỡng, kết hợp thêm trứng bắc thảo bùi béo nữa thì còn gì bằng? Món này nếu thưởng thức trong những ngày mưa lạnh thì vị ngon sẽ được nhân đôi đấy.
Món súp hàu trứng bắc thảo này khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mại, ngọt thanh mùi hải sản của những con hàu tươi ngon, trứng bắc thảo thì béo ngọt cùng rau củ được nấu chín mềm và nếm hợp vị.
Vì hàu tươi sẽ chết rất nhanh nên để hàu không bị tanh khi nấu súp, sau khi sơ chế xong, bạn nên nấu ngay nhé!
Tô cháo cá trứng bắc thảo nóng hổi mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa, với những miếng cá được nấu chín mềm cùng những hạt cháo nhuyễn mềm, ngọt thanh, trứng bắc thảo thì béo bùi.
Cho thêm chút gừng, rau ngò và dầu mè sẽ giúp tăng công dụng giải cảm và giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn nữa. Để món cháo ngon nhất bạn nên ăn khi còn nóng nhé!
Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món đậu hũ trứng bắc thảo lạ miệng nhưng cũng cực thơm ngon và giàu dinh dưỡng này cùng Điện máy XANH nhé!
Để tăng thêm vị béo và ngon cho món ăn, bạn nên hấp đậu hũ trứng cùng sữa đậu nành trước sau đó đem chiên với lửa lớn thì lớp trứng bên ngoài sẽ giòn còn bên trong thì vô cùng mềm mại, núng nính.
Không cần quá cầu kỳ, từng miếng đậu hũ trứng bắc thảo cắt ra xen lẫn giữa vàng và đen bắt mắt. Hương vị khi thưởng thức ấn tượng bởi vị beo béo từ sữa đậu nành và trứng xen lẫn chút mằm mặn, béo thơm của trứng bắc thảo.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như: trứng gà, đậu hũ non, bột chiên xù, bột mì và dầu ăn là bạn đã có dĩa đậu hũ non chiên xù trứng bắc thảo đẹp chuẩn 5 sao đã bày ra trước mắt bạn rồi.
Đậu hũ non được chiên xù vàng ươm với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần đậu hũ non mềm mại. Cho lên trên ít sốt Mayonnaise, béo ngậy cùng chà bông heo mặn ngọt vừa ăn, trứng bắc thảo thì bùi bùi siêu kích thích vị giác!
Chả cá bọc trứng bắc thảo được cắt nhỏ ra với 3 tầng màu đẹp mắt. Khi ăn lớp vỏ bên ngoài được chiên vàng rụm, kết hợp cùng phần chả cá dai ngọt và đặc trưng và phần nhân trứng bắc thảo béo bùi hấp dẫn.
Để món chả cá bọc trứng bắc thảo ngon, khi ăn chả cá dai giòn thì bạn nên đánh chả thật lâu và kỹ. Ngoài ra, để chả không bị dính tay lúc bọc trứng bắc thảo thì bạn nên cho 1 chút dầu lên lòng bàn tay.
Nếu thích bạn có thể ăn cùng cháo nóng hoặc chấm cùng tương ớt và ăn cùng cơm cũng rất bắt vị.
Ngoài chả cá thì trứng bắc thảo có thể kết hợp cùng trứng tươi và trứng muối để làm nên món chả trứng bắc thảo thơm ngon, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và hấp dẫn.
Món ăn nổi bật với màu vàng tươi béo thơm của lòng đỏ trứng kết hợp cùng lớp dưới béo ngậy vị sữa xen lẫn trứng muối mằn mặn và trứng bắc thảo bùi béo. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể rưới lên một ít nước tương và ăn cùng với cơm trắng.
Món tàu hũ ky cuộn trứng bắc thảo thoạt nhìn khá giống với các món chả giò thông thường, tuy nhiên khi ăn bạn sẽ có cảm giác khác lạ nhưng cũng không kém phần thơm ngon và bắt vị.
Tàu hủ ky được chiên vàng rụm, cắn vào có cảm giác tan ngay trong miệng, phần nhân bên trong được nêm nếm vừa ăn với những sợi nấm dai mềm cùng thịt bằm ngon ngọt và trứng bắc thảo bùi béo.
Món này chấm ăn cùng nước mắm chua cay là hết sẩy!
Cơm chiên trứng bắc thảo mang đến cho bạn hương vị thơm ngon giữa vị ngọt mềm thấm vị của cơm hòa cùng xúc xích, trứng gà và trứng bắc thảo cắt nhỏ bùi béo.
Món ăn này chan thêm ít tương ớt lên, cho thêm ngò nữa là bạn đã có ngay một bữa trưa giàu dinh dưỡng và thơm ngon rồi.
Đây là món ăn khá dễ làm, tuy nhiên để cảm nhận được từng nguyên liệu trong món ăn này rõ nhất thì bạn đừng nên cắt nguyên liệu quá nhỏ, cắt hạt lựu tầm 0.3 - 0.5 cm.
CLICK xem ngay nồi đang giảm giá CỰC HOT!
Tham khảo một số mẫu nồi đang bán chạy tại Điện máy XANH để làm các món ngon từ trứng vịt bắc thảo nhé!Hy vọng những thông tin được giới thiệu trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc trứng bắc thảo là gì và gợi ý được cho bạn những món ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn thật vui vẻ bên gia đình nhé!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/trung-vit-bac-thao-lam-mon-gi-a34360.html