Không cần quá cầu kỳ trong việc lựa chọn nguyên liệu, bánh Flan vẫn mang hương vị thơm ngon, cuốn hút người thưởng thức. Chỉ cần chuẩn bị trứng gà cùng một chút ít sữa tươi hoặc sữa đặc là bạn đã có được những chiếc bánh Flan hấp dẫn rồi!
Để làm được bánh Flan, bạn có thể kết hợp trứng gà với nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, đơn giản nhất vẫn là sử dụng sữa tươi và sữa đặc. Tuy có nguyên liệu dễ kiếm nhưng 2 cách làm bánh Flan này vẫn mang đến cho bạn những chiếc bánh thơm ngon, cuốn hút. Vị béo ngọt của trứng gà quyện cùng sữa tươi và sữa đặc, bánh Flan sẽ cuốn hút bạn từ những miếng cắn đầu tiên. Mùa hè nắng nóng đã đến, hãy tham khảo những thông tin bên dưới để biết cách làm bánh flan sữa tươi và sữa đặc vô cùng đơn giản nhé!
Chiếc bánh Flan bắt mắt, hấp dẫn
Bước 1: Hòa tan 50 gram đường trắng vào 100ml nước sôi nguội. Sau đó, bắc lên bếp, đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián.
Bước 2: Cho thêm 4 muỗng canh nước lọc và nước cốt của ½ quả chanh vào hỗn hợp ở bước 1. Dùng đũa khuấy đều và lập tức nhắc nồi xuống rồi đổ đều ra từng khuôn bánh.
Bước 3: Cho lòng đỏ vào tô, dùng phới đánh bông trứng.
Bước 4: Đổ phần đường còn lại vào 500ml sữa tươi và đem đun với lửa nhỏ. Khi sữa ấm, bạn tắt bếp và đem đổ từ từ vào tô trứng ở bước 3. Bạn nhớ vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho 2 nguyên liệu quyện đều vào nhau nhé.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa thu được ở bước 4 qua rây lọc rồi cho vani vào khuấy đều tay. Sau đó, đỗ vào những khuôn đã có sẵn caramen lúc nãy. Chỉ nên đỗ khoảng 2/3 khuôn thôi nhé vì trong quá trình hấp, hỗn hợp còn nở ra nữa.
Bước 6: Cho vào nồi hấp khoảng từ 30 - 40 phút, sau đó, bạn có thể đem ra thưởng thức được rồi.
Bước 1: Bạn tiến hành nấu caramen và đổ ra khuôn tương tự như đối với cách làm bánh Flan bằng sữa tươi ở cách 1.
Bước 2: Hòa 1/2 lon sữa đặc với 300ml nước sôi nguội. Sau đó, đem đun nóng rồi để nguội.
Bước 3: Tách và lấy lòng đỏ của 5 quả trứng gà khuấy tan trứng theo 1 chiều.
Bước 4: Khi hỗn hợp sữa ở bước 2 đã nguội, bạn đổ từ từ vào tô đựng trứng gà ở bước 3. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem thì dừng lại.
Bước 5: Dùng rây lọc hỗn hợp ờ bước 4 để thu được thành phẩm mịn màng hơn. Sau đó, cho tiếp vani vào và khuấy đều.
Bước 6: Đổ hỗn hợp vào khuôn đựng sẵn caramen và đem hấp trong khoảng 30 - 40 phút.
Nhớ chỉ đỗ hỗn hợp sữa và trứng gà chỉ 2/3 khuôn thôi nhé!
Bánh Flan nứt, phồng hoặc trên mặt có một lớp váng khô: Có thể do quá trình trộn trứng và sữa không được đều hoặc nhiệt nướng quá cao. Do vậy, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách giảm lửa khi hấp hoặc trong quá trình trộn hỗn hợp trứng và sữa thì cố gắng đánh thật mịn.
Bánh Flan bị rỗ mặt: Do trong quá trình hấp, nước trong nồi bốc hơi, đọng lại trên thành nắp rồi rơi xuống làm rỗ mặt bánh. Cách khắc phục là bạn nên thường xuyên mở nắp ra và dùng khăn khô lau sạch những giọt nước đọng. Trên đây là 2 cách làm bánh Flan bằng sữa tươi và sữa đặc. Với các bước thực hiện đơn giản, chỉ chưa tới 1 tiếng đồng hồ là bạn đã có những mẻ bánh thơm ngon rồi. Sau khi hấp, bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh để làm lạnh, khi thưởng thức sẽ ngon miệng hơn.
Hy vọng với 2 công thức làm bánh Flan bằng sữa tươi và sữa đặc trên của chuyên mục học làm bánh thông dụng sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng. Trung thu cũng sắp đến rồi, các mẹ có thể trổ tài sáng tạo ra những chiếc bánh trung thu rau câu nhân bánh Flan nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, chắc chắn các bé sẽ mê tít mắt cho mà xem!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/cach-lam-banh-flan-sua-dac-a34338.html