Mỡ đường chính là nguyên liệu không thể thiếu trong phần nhân thập cẩm của bánh trung thu, từng viên mỡ đường ngọt ngọt giòn giòn ăn rất vui miệng. Cùng Mordan Bakery tham khảo ngay cách làm mỡ đường bánh trung thu đúng chuẩn nhé.
Thành phẩm: khoảng 300gr mỡ đường
Nguyên liệu
Cách chọn mua mỡ ngon chất lượng
Dụng cụ thực hiện
Mỡ sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cho vào nồi luộc chín cùng với vài lát gừng và 1 muỗng canh rượu trắng để khử mùi. Luộc khoảng 3 - 5 phút ở lửa vừa cho mỡ vừa chín tới có độ săn cứng là được.
Mỡ sau khi luộc chín bạn vớt ra để nguội và ráo nước hoàn toàn.
Mỡ sau khi nguội hoàn toàn thì bạn cắt hạt lựu nhỏ, loại bỏ phần da nếu còn sót lại.
Cho mỡ sau khi cắt vào tô cùng 120gr đường trắng rồi trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kím lại tô mỡ và để ở nhiệt độ phòng từ 8 - 12 tiếng giúp cho đường ngấm vào mỡ.
Sau khi ướp mỡ cùng đường khoảng 12 tiếng thì bạn cho mỡ vào khay nướng bên dưới có lót giấy bạc.
Mang mỡ đi hong bằng lò nướng ở nhiệt độ 40 độ C trong thời gian khoảng 30 - 40 phút để mỡ trở nên trong suốt là hoàn thành rồi.
Mách nhỏ: Nếu không có lò nướng bạn có thể phơi nắng mỡ khoảng 3 ngày nắng to là mỡ sẽ trong và giòn. Nhớ sữ dụng màng hoặc lồng bàn đậy lại để tránh côn trùng nhé.
Mỡ đường đã hoàn thành mà không tốn quá nhiều thời gian, từng viên mỡ trong veo ăn vào beo bé,o ngọt ngọt, giòn giòn rất thích. Ngoài dùng mỡ đường làm nhân bánh trung thu bạn cũng có thể làm lạp xưởng cũng rất ngon, thử ngay nhé.
Cách làm mỡ đường bánh trung thu thật đơn giản phải không, từng viên mỡ trắng trong giòn ngọt sẽ làm cho chiếc bánh trung thu ngon hơn, béo thơm, nhân bánh không bị khô và ăn vui miệng. Mordan Bakery tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công, vào bếp làm ngay nhé!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/cach-lam-mo-duong-a34242.html