Lạ miệng với Pad Thái chay thanh tịnh độc đáo

Giống với lẩu Tomyum, cà ri, xôi xoài…, Pad Thái chay với hương vị thanh nhẹ, thơm ngon là món ăn nổi tiếng của Thái Lan và được nhiều người Việt yêu thích.

Nhắc đến Pad Thái, chúng ta thường nghĩ ngay đến món phở xào kiểu Thái với phần nguyên liệu cầu kì và cách chế biến công phu mà không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để tự làm ở nhà được. Tuy nhiên, với món Pad Thái chay bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà thành quả thì không thua kém gì so với Pad Thái mặn. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, nhanh tay lưu lại công thức với PasGo nhé!

Nguyên liệu làm Pad Thái chay:

(Cho 2 phần ăn)

- Phở khô: 150 gr

- Hành tây: 1 củ nhỏ

- Tỏi: 3 tép

- Hành hoa: 1 cụm nhỏ

- Đậu phụ rán: 3 - 4 thanh

- Giá đỗ: 1 nắm (khoảng 70gr)

- Lạc rang sẵn: 50gr

- Chanh: 1 - 2 quả

- Sốt me: 1,5 thìa canh

- Xì dầu: 3 -4 thìa canh

- Đường thốt nốt: 2 thìa canh

Mách bạn:

- Nếu dùng phở tươi, bạn tăng lượng phở lên gấp rưỡi phở khô hoặc tùy sở thích.

- Mua các loại gia vị, đường thốt nốt tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

- Có thể bổ sung thêm các loại rau củ như: nấm, cà rốt … vào món Pad Thái chay nếu thích.

Cách làm Pad Thái chay:

Bước 1:

- Ngâm phở với nước ấm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Nếu dùng phở tươi, bạn chần phở với nước sôi rồi nhúng qua nước lạnh để khi xào phở đỡ nát.

- Bóc vỏ, rửa sạch hành tây, tỏi. Thái hành tây thành miếng nhỏ, băm nhuyễn tỏi.

- Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn, hành hoa cắt rễ, rửa sạch thái khúc 3cm .

- Lạc rang cho vào cối, giã qua để lạc tách đôi hoặc vỡ nhỏ vừa là được.

Bước 2:

- Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho hành tây vào xào sơ.

- Cho đậu vào xào đến khi hành tây gần chín tới thì rưới các loại sốt me, xì dầu, đường thốt nốt vào, đảo đều tay.

Bước 3:

- Khi các gia vị đã tan hết, bạn bỏ phở vào xào tiếp. Nhớ đảo thật đều tay để phở ngấm gia vị, thêm nước nếu cần.

- Cho giá đỗ và hành vào đảo khoảng 2 - 3 phút để giá chín tới rồi tắt bếp.

- Cho Pad Thái ra đĩa, rắc lạc rang lên trên, có thể trang trí bằng rau mùi tây. Khi ăn, vắt nước chanh vào đĩa, trộn đều rồi thưởng thức khi còn nóng hổi.

Pad Thái chay tuy không đậm đà, ngậy béo như người anh em Pad Thái mặn nhưng lại cuốn hút người ăn bởi cái vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt, thanh mát dễ ăn dễ nghiện. Hơn nữa, Pad Thái chay có nguyên liệu chính là rau và đậu cực tốt cho sức khỏe. Vừa là món chay thanh tịnh lại vừa ngon mắt, lạ miệng, món Pad Thái là lựa chọn “chuẩn không cần chỉnh” dành cho bạn trong những ngày rằm , ngày đầu tháng hoặc những hôm chán ngấy món thịt cá nhiều dầu mỡ. Chúc bạn thành công nhé!

Nếu bạn yêu thích món Pad Thái mà có quá ít thời gian để chế biến thì đừng lo, PasGo đã có giải pháp hữu ích dành cho bạn. Đó chính là ghé thăm nhà hàng ThaiExpress - nơi hội tụ của những món ăn đậm đà bản sắc truyền thống Thái Lan. Tại đây, bạn có thể tìm được nét Thái đặc trưng qua sự kết hợp hài hòa của 4 hương vị chua, cay, mặn, ngọt phối cùng cái thanh mát của rau củ trong từng món ăn.

Không chỉ mang tới cho thực khách những món Thái đậm đà, ThaiExpress còn thổi hồn Thái vào không gian của mình với gam màu cam tươi mới, hiện đại phối hợp với nhiều gam màu rực rỡ tạo nên nét phóng khoáng khác biệt . Ngoài ra, nội thất tuy đơn giản mà độc đáo và những mảng vẽ sinh động trên tường cũng góp phần khiến không gian nhà hàng thêm ấn tượng, độc đáo.

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn tiên phong - để nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng ThaiExpress nhé.

>>> Xem thông tin chi tiết về nhà hàng ThaiExpress tại đây.

Thanh Mai tổng hợp - PasGo.vn

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/pad-thai-chay-a34029.html