Cách sơ chế ốc móng tay sạch hết chất bẩn nhanh chóng đơn giản

Ốc móng tay (hay ốc ngón tay) là loại thực phẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để làm ra được những món ăn ngon từ loại ốc này cần phải biết cách làm sạch đúng chuẩn giữ được dinh dưỡng của chúng. Cùng Baviwash tìm hiểu các cách sơ chế ốc móng tay ở dưới đây nhé!

Cách làm sạch ốc trước khi luộc
Cách sơ chế ốc móng tay đơn giản

Các cách sơ chế ốc móng tay trước khi loại bỏ ruột ốc

Cách làm sạch ốc móng tay với nước ấm

Cách sơ chế ốc móng tay với nước ấm cực kì đơn giản, nước ấm giúp đẩy nhanh quá trình làm sạch cho ốc ngón tay. Cách làm như sau:

Cách làm sạch ốc móng tay bằng nước ấm
Cách rửa sạch ốc móng tay vơi nước ấm

Dùng chậu kim loại - Cách sơ chế ốc móng tay

Hợp chất kim loại trong các chậu kim loại có tác động tốt trong việc khiến ốc móng tay nhỏ sạch chất bẩn.

Dùng chậu kim loại
Dùng chậu kim loại

Xem thêm: Cách rửa hàu sạch nhanh dễ dàng

Cách sơ chế ốc ngón tay bằng nước muối

Nước muối là hợp chất được dùng để làm sạch rất nhiều loại thực phẩm khác nhau và chúng lại đặc biệt hiệu quả với ốc móng tay. Cách làm sạch ốc ngón tay với muối như sau:

Hướng dẫn làm sạch ốc móng tay
Cách sơ chế ốc móng tay bằng nước muối

Hướng dẫn làm sạch óc móng tay với nước gạo

Có rất nhiều loại nguyên liệu có giá thành rẻ, dễ kiếm để phục vụ cho cách sơ chế ốc móng tay và nước vo gạo là một trong số đó.

Nước vo gạo
Nước vo gạo

Cách sơ chế ốc móng tay số lượng lớn cho nhà hàng

Với 4 cách sơ chế ốc móng tay thủ công được đề cập bên trên đều là những cách làm hiệu quả để làm sạch ốc móng tay. Tuy nhiên, với số lượng ốc ngón tay lớn để làm kinh doanh ẩm thực cho các nhà hàng, quán ăn thì các cách làm trên vẫn còn tốn nhiều thời gian và nguồn nhân lực. Giải pháp nhiều trong trong một đó là dùng Máy rửa chén công nghệ sóng siêu âm. Ngoài khả năng rửa bát nhanh chóng thì sóng siêu âm cùng việc được tích hợp gia nhiệt khiến việc làm sạch ốc móng tay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể đun nước nên đúng 50 độ C để ốc tự nhả cát và dùng các bọt khí từ sóng siêu âm để làm sạch vỏ ngoài của ốc móng tay. Bồn chứa lớn, khả năng cấp và xả nước tiện lợi càng phù hợp cho công việc này.

Làm sạch ốc móng tay bằng máy rửa công nghiệp
Cách làm sạch ốc móng ty với máy rửa sóng siêu âm

Cách lấy ruột ốc móng tay trước khi chế biến

Khi đã sơ chế cho ốc móng tay nhả hết cát thì câu hỏi nhiều người thắc mắc là. Ốc móng tay có bỏ ruột không? Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Vì ruột ốc móng tay chứa các thức ăn thừa, phân của chúng nên ta phải loại bỏ đi trước khi chế biến. Cách lấy ruột ốc móng tay cụ thể như sau:

Ốc móng tay có bỏ ruột không?
Cách lấy ruột ốc móng tay đơn giản

Với các cách sơ chế ốc móng tay ở trên, Baviwash hy vọng rằng đã đem đến cho bạn những kiến thức giúp sơ chế các loại hải sản từ đó giúp ích cho việc nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình, món ăn nhà hàng, quán ăn,… Chúng tôi còn là đơn vị cung cấp Máy rửa bát sóng siêu âm chính hãng bảo hành 12 tháng. Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline 0986.593.155 để được tư vấn miễn phí và sở hữu sản phẩm.

Sản phẩm gợi ý

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/cach-lam-sach-oc-mong-tay-a33783.html