Món salad mực ngon khó cưỡng

Salad mực là món ăn thanh mát, giòn ngon, phù hợp cho những ngày hè nóng nực. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt dai của mực, vị chua thanh của chanh, vị cay nồng của ớt, vị béo ngậy của dầu olive và vị thơm của các loại rau. Salad mực không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Salad mực

Nguyên liệu làm món salad mực

Cách làm món salad mực

  1. Mực nang rửa sạch, lột vỏ, bỏ mai và túi mực. Cắt mực thành những khoanh nhỏ vừa ăn. Ướp mực với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
  2. Xà lách romaine rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  3. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
  4. Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng.
  5. Hành tây tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
  6. Pha nước sốt: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, nước cốt của 1/2 quả chanh vào chén, khuấy đều.
  7. Cho mực vào chảo xào chín.
  8. Cho xà lách romaine, cà chua bi, dưa chuột, hành tây tím vào tô lớn.
  9. Cho mực xào vào tô, rưới nước sốt lên trên, trộn đều.
  10. Bày salad mực ra đĩa và thưởng thức.

Món salad mực

Lưu ý:

Kết luận

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/salad-muc-chua-ngot-a33083.html