Trà ổi hồng với vị thanh mát của lục trà cùng hương thơm nhẹ nhàng và vị chua ngọt của ổi sẽ mang tới một trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức. Nếu đang tìm một thức uống giải nhiệt cho những ngày hè, Dạy Pha Chế Á Âu (DPCAAu) hướng dẫn bạn cách làm trà ổi hồng với giá cost thấp để bổ sung vào menu của quán, giúp thu hút giới trẻ.
Trà ổi hồng có màu sắc bắt mắt và hương vị độc đáo. Ảnh: Internet
Trà ổi hồng là một loại trà trái cây từng tạo ra cơn sốt trong cộng đồng ẩm thực bởi sở hữu hương vị độc đáo cùng “ngoại hình” ấn tượng. Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp hình ảnh những ly trà màu hồng ngọt ngào, bên trên trang trí những miếng ổi hồng rắc muối ớt vô cùng hấp dẫn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Ngay sau đây sẽ là công thức trà ổi hồng thơm ngon, đơn giản để bạn thực hiện thành công ngay trong lần đầu.
Phiên bản trà ổi hồng muối ớt từng gây sốt cộng mạng. Ảnh: Internet
Ổi hồng hay ổi ruột đỏ, ổi đào thơm là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị từ rất ngọt đến chua, tùy vào độ chín. Loại quả này chứa ít chất béo bão hòa, cholesterol và natri nhưng chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan. Một số công dụng tuyệt vời của ổi hồng có thể kể đến như:
Ổi ruột đỏ được mệnh danh là siêu thực phẩm. Ảnh: Internet
Cho 10g trà xanh nhài vào bình ủ trà, rót vào 200ml nước nóng. Ủ trà từ 7 - 10 phút để chiết xuất nước cốt, sau thời gian ủ thì lọc bỏ bã trà, thêm một chút xíu muối rồi khuấy tan là thu được nước cốt trà.
Pha trà bằng nước nóng 85 - 90 độ C
Rót trà từ bình lắc ra ly, trang trí trên miệng ly 3 lát ổi hồng, 1 lát chanh tươi và 1 nhánh bạc hà là hoàn thành.
Trà ổi hồng thoang thoảng hoa nhài, nồng nàn hương ổi, khi uống có vị chua ngọt lạ miệng. Ảnh: Internet
Ngâm 10g trà với 200ml nước nóng 85 - 90 độ C trong 7 - 10 phút. Lọc bỏ bã trà, lấy nước cốt.
Cho kem béo Rich, kem topping base và phô mai vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông mịn. Sau đó cho 10ml sữa tươi vào và đánh đều một lần nữa.
Cho 100ml nước cốt trà vào bình lắc, thêm 10ml mật ong, 10ml nước đường và 30ml mứt ổi hồng, dùng muỗng khuấy tan. Tiếp đến, cho đá viên vào đầy 2/3 bình lắc, đậy nắp bình và lắc đều.
Rót trà từ bình lắc ra ly, chỉ đổ đầy khoảng 70% ly, cho kem sữa macchiato đã làm lên trên. Trang trí với 2 - 3 miếng ổi hồng cắt lát cho đẹp mắt.
Trà ổi hồng macchiato. Ảnh: Internet
Trà ổi hồng dâu tây. Ảnh: Internet
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có một ly thức uống thanh mát để làm phong phú thêm thực đơn của quán. Cơn sốt trà trái cây hiện đang được giới trẻ ưa chuộng, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Với cách làm trà ổi hồng mà bài viết vừa chia sẻ chắc chắn sẽ giúp quán của bạn “lọt vào tầm ngắm” của khách hàng. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà quế mật ong tại website của chúng tôi ngay nhé.
Nếu muốn khám phá thêm công thức các món trà trái cây ngon, hấp dẫn khác, đừng quên tham gia khóa học pha chế đồ uống của DPCAAu. Điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để nhận thông tin chi tiết.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/cach-lam-tra-oi-a32519.html