Pad Thái là món ăn nổi tiếng của xứ sở Chùa Vàng và được rất nhiều du khách quốc tế biết đến. Vậy bạn có biết Pad Thái gồm những nguyên liệu gì và được chế biến thế nào không? Trong bài viết sau đây, hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu xem Pad Thái là gì và cách làm món ăn này thế nào nhé!
Mặc dù tên nghe có vẻ là của đất nước Thái Lan nhưng thật ra món này có nguồn gốc từ nước ngoài. Cả mì và khái niệm chiên, xào được giới thiệu bởi người Trung Quốc. Đầu bếp Thái Lan đã kết hợp cả 2 lại, và thêm nước sốt các các thành phần của quê nhà như nước mắm và me. Và cho đến ngày hôm nay thì đây chính là món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới của ẩm thực Thái Lan
Pad Thái truyền thống của người Thái được tạo nên từ trứng xào với mì hoặc hoặc được chiên với lớp trứng mỏng bên ngoài để món ăn hấp dẫn hơn. Cùng với đó là một miếng đậu hũ và vài con tôm trên bề mặt. Pad Thái truyền thống không có bất kỳ loại thịt nào ngoài tôm khô và tôm tươi. Tuy nhiên, nó có rất nhiều biến thể khác nhau, có những nơi cho thêm thịt gà, thịt bò để thu hút khách phương Tây. Món Pad Thái thường được ăn cùng với hẹ và giá đỗ.
Pad Thái là món ăn nổi tiếng và rất được yêu thích (Ảnh: Interent)
Me bạn bỏ vào chén, cho chút nước ấm vào rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn. Sau đó, lọc qua rây để lấy nước cốt me. Tiếp theo, cho chảo lên bếp, để lửa vừa, rồi cho đường thốt nốt nghiền nhỏ, nước mắm, đường trắng, nước cốt me vào nấu. Nấu đến khi các nguyên liệu tan hết thì bạn hạ lửa liu riu nấu cho nước xốt sền sệt, tắt bếp, để nguội.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước xốt vào, đảo đều rồi nêm lại cho vừa ăn. Món Pad Thái đúng chuẩn sẽ còn lại ít nước và xốt thấm đều tạo nên vị mặn mặn, chua chua.
Cuối cùng, khi các nguyên liệu chín, bạn cho giá và hẹ xào lần nữa. Nếu ăn cay, bạn cho ở cắt lát vào. Giờ thì bạn chỉ việc cho món ăn ra đĩa có trải tấm lá chuối lên, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên cùng vài cọng hẹ là thưởng thức được rồi đấy!
Vậy là cách làm món Pad Thái đã xong. Những sợi phở mềm mềm, tôm tươi ngọt ngấm đẫm gia vị chua cay, mằn mặn thật sự rất thú vị đúng không nào?
Món Pad Thái khi hoàn thành (Ảnh: Internet)
Người Thái Lan sẽ không bao giờ dùng món Pad Thái chung với cơm trắng hay món cà ri. Nó thuộc loại một món ăn trong một bữa ăn. Ngoài đỗ và hẹ, món Pad Thái có thể ăn cùng với hoa chuối hoặc được cho thêm nước cốt chanh để tăng vị chua chua. Khi ăn món Pad Thái, bạn có thể cho các phụ liệu như ớt sấy khô, nước mắm vào để hợp khẩu vị của mình.
Với cách làm Pad Thái tại nhà trên đây, hy vọng bạn sẽ trổ tài mang đến những món ăn hấp dẫn cho gia đình nhé! Chúc bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm:
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/hc-ngay-cch-lm-pad-thi-chun-v-thi-lan-ti-nh-a31736.html