Cách nấu đông sương thơm ngon không bọt

Cách nấu đông sương thơm ngon không bọt

Đông sương là món ăn ngon mát được trẻ con rất thích trong những ngày nắng nóng. Để có thể nấu đông sương thành công, đông chắc, thơm ngon và không bị gợn bọt thì bạn cần phải tỉ mỉ và cẩn thận. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu đông sương chuẩ

    Đông sương là gì?

    Đông sương

    Đông sương là một tên gọi khác của món thạch rau câu. Đây là món ăn có nguyên liệu chính làm từ bột rau câu, bột gelatin. Món ăn này rất dễ làm với các nguyên liệu đơn giản, thêm nước đun sôi và để tủ mát cho đông là được.

    Nguyên liệu để làm đông sương

    Một số nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi bạn tiến hành làm đông sương gồm có:

    • 5g bột thạch rau câu
    • 1 thìa cà phê bột gelatin giúp đông sương giòn hơn
    • 150ml nước cốt dừa
    • 120ml sữa nguyên kem
    • 250G đường kính trắng
    • 50g sữa ông thọ
    • 2 lít nước lạnh

    Nếu thích ăn các vị khác nhau thì có thể thêm vị dâu, vị cafe, vị cao cao, vị cam,... bằng các loại siro hoặc bột có sẵn

    Cách nấu đông sương

    Cách nấu đông sương được mô tả qua từng bước cơ bản như sau:

    Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi

    Cho nước vào nồi và đun

    Cho khoảng 2 lít nước sạch vào nồi và đun sôi

    Bước 2: Hoà bột rau câu và hương vị với nước lạnh

    Chuẩn bị một bát nước lạnh, hoà bột rau câu, đường, sữa, cốt dừa, hương vị vào và khuấy cho tan hết.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp đã pha vào nồi nước sôi

    Đổ từ từ hỗn hợp bột rau câu đã pha vào nồi nước sôi và khuấy đều liên tục tạo thành hỗn hợp đặc

    Để nhỏ lửa để nồi đông sương sôi liu riu, chuẩn bị các khuôn để đổ đông sương ra. Dùng muôi múc ra từng dụng cụ đựng, để cho nguội bớt và cho vào tủ lạnh

    Bước 4: Thưởng thức

    Sau khi để đông khoảng 2 tiếng là đông sương có thể sử dụng được, lấy đông sương từ trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt hoặc dùng thìa xúc

    Đông sương thành phẩm

    Lưu ý trong quá trình nấu đông sương

    Ăn kèm đông sương với các nguyên liệu khác

    Trong quá trình nấu đông sương, bạn cũng nên bỏ túi một số lưu ý sau đây:

    - Lựa chọn các nguyên liệu có nguồn gốc, chất lượng để đảm bảo đông sương có hương vị thơm ngon nhất
    - Có thể đổ nhiều lớp đông sương thành từng tầng với nhiều vị để tạo hiệu ứng đẹp mắt hơn, nên để lớp dưới khô rồi đổ lớp trên để đảm bảo hiệu ứng tốt nhất
    - Nên để đông sương trong tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra một phần vừa đủ, như vậy một mẻ đông sương có thể ăn trong 3 - 4 ngày
    - Sử dụng đông sương để ăn kèm với các món chè cũng rất ngon đó

    Vậy là bạn đã nắm được cách nấu đông sương cơ bản rồi đó, hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay hôm nay bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

    Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/cch-nu-ng-sng-thm-ngon-khng-bt-micityvn-a31661.html