Bột gạo là nguồn nguyên liệu rất quen thuộc trong căn bếp Việt Nam. Bạn đã biết bột gạo làm bánh gì ngon và hấp dẫn ngay tại nhà chưa? Hãy để bTaskee bật mí ngay cho bạn nhé.
Bánh đúc được làm bằng bột gạo, có thể pha chút bột năng tùy người nấu. Ở các vùng miền khác nhau, bánh có thể chấm với nước tương hoặc ăn với mật mía, thịt kho hoặc mắm tôm.
Đặc biệt ở miền Nam, bánh đúc được nhồi thịt bằm và ăn với nước chấm. Đây có thể là một bữa ăn nhẹ hoặc một bữa sáng no, dễ tiêu hóa. Bột gạo làm bánh gì? Nếu bỏ qua bánh đúc thì quả là một thiếu sót lớn.
Việc sử dụng bột gạo rất quan trọng khi làm bánh bột lọc vì nó giúp bánh trong và mềm mịn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại bột khác như lúa mì nhưng bạn cần điều chỉnh tỷ lệ thành phần của chúng sao cho đúng chuẩn.
Món bánh này khi thưởng thức mang đến một hương vị rất riêng. Hãy tự tay làm những chiếc bánh bột lọc thơm ngon bằng bột gạo ngay hôm nay nhé.
>>> Tham khảo thêm: Cách Làm Bánh Bột Lọc Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế
Bột gạo làm bánh gì? Bánh ít là một gợi ý tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Bánh ít trần là một loại bánh ngọt nổi tiếng ở miền Trung, thoạt nhìn có vẻ giống bánh nếp của miền Bắc nhưng chúng hoàn toàn khác nhau.
Người miền Trung vốn thích ăn cay nên khi ăn bánh ít thường ăn kèm với bát nước chấm có nhiều ớt. Ăn theo cách này bạn mới có thể cảm nhận hết được độ ngon và hương vị đặc trưng của món ăn này.
Nếu bạn quá bận bịu với công việc mà không có thời gian chuẩn bị những món ăn ngon cho gia đình. Đặt lịch ngay dịch vụ nấu ăn gia đình của bTaskee. Các Chị Ong Cam sẽ giúp bạn nấu những món ăn cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng.
Tải app bTaskee ngay!
Bánh bao là loại bánh ngọt làm từ bột gạo với lớp vỏ ngoài mềm mịn, ngọt ngào, bên trong có nhân thịt, trứng cút hay rau củ đậm đà. Có những loại bánh bao chay chỉ có vị ngọt đặc trưng và vỏ xốp nhưng ăn rất ngon.
Món ăn này có thể dùng làm bữa sáng vừa nhanh gọn lại bổ dưỡng. Nếu nhà bạn đang phân vân không biết dùng bột gạo làm bánh gì thì bánh bao là một gợi ý dễ dàng đấy.
>> Xem thêm bài viết: Tổng Hợp Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Tại Nhà
Bánh cuốn là món ăn không thể bỏ qua trong list “bột gạo làm bánh gì?” Nhân bánh gồm thịt heo bằm, nấm mèo, cà rốt, mộc nhĩ, giò, nấm hương, củ sắn dây,… Bánh cuốn có nhiều loại như: Bánh cuốn mỡ, bánh cuốn nhân thịt nấm, bánh cuốn chả,…
>>> Tham khảo thêm bài viết: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Hiện nay, hầu hết các loại bánh tráng đều được làm từ bột gạo, một số loại được làm từ bột mì. Nếu dùng bột gạo, bạn ngâm gạo qua đêm để làm mềm hạt rồi đem xay nhé.
Sau đó, bánh được dàn mỏng và đem phơi nắng cho đến khi bánh khô lại. Để bánh thơm ngon hơn, người ta sẽ phơi bánh một lần nữa dưới sương sớm, để bánh có độ dẻo nhất định.
Với cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo sẽ cho ra thành phẩm là những miếng bánh chuối giòn rụm, vàng ươm và thơm ngon. Chiên bánh chuối 2 lần nếu muốn bánh giòn lâu. Thưởng thức bánh khi còn nóng sẽ ngon hơn đó nhé.
Bột gạo làm bánh gì để vừa bổ dưỡng lại vừa dễ làm? Bánh giò là món bánh rất quen thuộc với tất cả chúng ta bởi lớp vỏ mềm, thơm được làm từ bột gạo tẻ. Bên trong là nhân thịt nấm rất ngon.
Cách làm bánh dùng nồi hấp rất đơn giản. Chỉ với 30 phút là bạn đã có ngay một mẻ bánh giò hấp dẫn và bổ dưỡng cho buổi sáng để chiêu đãi cả nhà.
>>> Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Bánh Giò Mềm Mịn, Thơm Ngon Tại Nhà
Nếu là tín đồ của văn hóa Hàn Quốc, bạn nhất định không thể bỏ qua món bánh gạo dẻo thơm ngon này. Không cần đi đâu xa, bạn có thể tự tay làm nên những chiếc bánh gạo thơm ngon ngay tại căn bếp của mình. Với cách thực hiện đơn giản và nguyên liệu dễ tìm là bột gạo, bột sắn dây, bột nếp, muối, dầu ăn,…
>>> Tham khảo thêm: Cách Làm Bánh Gạo Cay Tokbokki Từ Cơm Nguội Đơn Giản
Bánh mochi là một loại bánh được làm bằng bột gạo nếp và có nhân ngọt. Đây là loại bánh nổi tiếng của xứ xở Hoa Anh Đào, thưởng thức lần đầu, bạn sẽ phải nhớ mãi hương vị thơm ngon của nó đấy.
Các loại bánh làm từ bột gạo thơm ngon và hấp dẫn không thể bỏ qua bánh xèo. Đây là món ăn rất quen thuộc với người dân ba miền. Vỏ bánh có nhân tôm, thịt, mực, trứng… ăn kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt. Tùy từng vùng miền mà cách làm bánh xèo từ bột gạo cũng khác nhau.
>>>Tham khảo thêm: Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Giòn Tan, Đơn Giản Tại Nhà
Bánh bèo có nguồn gốc từ miền trung và ngày nay đã được biến tấu đa dạng theo cách chế biến của từng vùng miền. Bánh rất mềm được làm từ bột gạo, nhân tôm thịt, nước chấm chua ngọt hòa quyện với nhau khiến bao người mê mẩn.
Bạn có thể bảo quản bột trong 1-2 tháng. Sử dụng phương pháp trữ đông bột gạo, bạn có thể bảo quản bột trong khoảng 5-6 tháng. Cho bột gạo đã khô hoàn toàn vào túi có khóa kéo hoặc lọ thủy tinh và bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Bột nếp thường mịn hơn bột gạo và có màu trắng. Bột gạo để lâu ngoài không khí sẽ không mịn, dễ vón cục. Ngoài ra, bột nếp rất dính nên càng được ưu tiên lựa chọn khi làm bánh ngọt.
Với những món bánh ngon và cực kỳ hấp dẫn mà bTaskee vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết sử dụng bột gạo làm bánh gì để chiêu đãi bạn bè và gia đình rồi phải không nào? Thực hiện ngay hôm nay để cho ra những thành phẩm tuyệt vời nhé.
>>> Xem thêm các bài viết liên quan:
Hình ảnh: Pinterest
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/index.php/bt-go-lm-bnh-g-top-12-mn-bnh-ngon-t-bt-go-btaskee-a31351.html