Chả cá Hàn Quốc 200g (4 miếng)
Chả cá là một trong những món ăn quen thuộc của Hàn Quốc, đặc biệt vào tiết trời sắp se lạnh của mùa đông, chả cá sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của những tín đồ nghiền ăn uống. Vừa thơm ngon, bổ dưỡng, vừa đơn giản dễ làm, chả cá Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn khác biệt, độc đáo.
Chả cá này có thể sử dụng làm chả cá xiên Hàn Quốc hay được nấu cùng với Tteobokki hoặc một số món ăn Hàn quốc khác.
Abby giới thiệu cho bạn cách làm món chả cá Hàn Quốc ngon đúng điệu nhé:
Nguyên liệu làm chả cá Hàn Quốc (cho 3 người ăn):
- Chả cá Hàn Quốc, khoảng 300 gam, miếng mỏng hình chữ nhật
- 10 lá rong biển
- 100 gam củ cải ( 1 củ vừa )
- 100 ml nước tương
- que xiên bằng tre ( khoảng 10 => 15 que xiên )
- 4 => 5 nhánh hành lá
- 1 quả ớt tươi
Cách làm chả cá Hàn Quốc :
- Bước 1: Củ cải đem rửa sạch, sau đó gọt thành các miếng vuông, nhỏ. Hành lá đem nhặt sạch, một nửa thì cắt khúc, dài độ 2 cm, còn lại thái nhỏ ra. Quả ớt xanh bạn bổ đôi ra, bỏ đi phần hạt phía trong, rồi thái miếng.Bạn có thể thái củ cải thành hình hoa, để món ăn đẹp mắt hơn
- Bước 2: Nấu một nồi nước sôi, cho củ cải, hành cắt khúc, lá rong biển và ớt vào nồi. Lượng nước vừa đủ để làm chín củ cải. Khoảng tầm 5=> 7 phút thì bạn có thể tắt bếp.
- Bước 3: Đặt chả cá lên một chiếc thớt hoặc một mặt phẳng sạch, sau đó gấp thành hình lượn sóng, lấy que tre xiên vào các miếng cá.
- Bước 4: Đã đến lúc lấy môi thủng để vớt hành lá và rong biển trong nồi nước ra. thả các xiên cá vừa làm vào nồi, thêm 1 thìa muối và 1 thìa nước tương để có thêm vị đậm đà. Sau đó, bạn thả những lá hành thái nhỏ vào nồi và nấu tiếp chừng 3 phút thì tắt bếp. Không nên nấu quá lâu, sẽ mất mùi thơm của hành và độ ngon của chả cá. Sau khi tắt bếp, lấy các xiên chả cá ra bát, chan nước vào là có thể dùng được ngay.
Ngoài làm chả cá Hàn Quốc, bạn cũng có thể làm món Tteobokki với chả cá này nhé
Abby còn các sản phẩm tương tự khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây nha!