Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) ngon
Đối với nấm đông cô khô
- Nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Chọn cơ sở uy tín để lựa chọn mua nấm khô để đảm bảo an toàn.
- Không nên chọn mua nấm đông cô khô không rõ nguồn gốc và có mùi hôi khó chịu.
Đối với nấm đông cô tươi
- Nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc. Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt. Nấm tươi sẽ có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm.
- Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.
- Khi chọn nấm hương tươi, nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.
Cách chọn bông cải xanh ngon
- Bông cải có màu xanh càng đậm là càng ngon đấy, vì vậy hãy quan sát màu sắc của bông cải khi lựa chọn nhé.
- Tiếp theo hãy dùng tay nắm thử cuống bông cải xanh, những bông cải có cuống còn cứng, chắc không mềm dẻo là bông cải tươi.
- Những bông cải có phần bông nhô lên cao ngon hơn những bông cải có phần bông bằng.
- Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến phần bông cải, nếu bông cải không có lỗ trống thì hãy chọn nó nhé. Vì bông cải càng chặt, càng ít lỗ trống thì càng ngon.
Cách chọn cà rốt ngon
- Nên chọn cà rốt có màu sáng, cam đậm, vỏ mịn, lá xanh và không bị dập nát.
- Bên cạnh đó, nên chọn những củ vẫn còn cứng, có kích thước trung bình.
- Tránh chọn những củ bị héo lá, trên thân bị nứt hoặc có đốm, đầu củ có màu xanh.