- 1. Sơ chế nguyên liệu
- 2. Hầm thịt gà
- 1. Đùi gà 600g
- 2. Khoai tây 250g
- 3. Cà rốt 200g
- 4. Đường 20g
- 5. Gia vị:15ml dầu ăn, 8g muối, nước tương đặc 15ml, nước tương nhạt 30ml, 20g gốc hành, 20g gừng, 3 hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế, 2 thảo quả, 2g tiêu Tứ Xuyên.
Thời tiết đã vào đông, chúng ta cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để chống lại sự lạnh giá. Thịt gà có tính ấm, ăn nhiều có tác dụng bồi bổ cơ thể. Trong đùi gà chứa một lượng lớn protein chất lượng cao cơ thể dễ hấp thụ. Ăn nhiều thịt đùi gà còn có thể giúp chúng ta cải thiện chức năng tim mạch và não bộ.
Khoai tây và cà rốt là các loại rau củ có bán trên thị trường quanh năm, giá cả cũng phải chăng. Khoai tây và cà rốt có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng vitamin rất dồi dào. Khoai tây chứa nhiều chất xơ thô tốt cho hệ tiêu hóa. Cà rốt có tác dụng bổ mắt, chữa quáng gà rất hiệu quả. Do đó, thịt gà, cà rốt, khoai tây kết hợp với nhau rất có lợi cho cơ thể.
Cách làm gà hầm khoai tây cà rốt
Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, cho thịt gà vào đun sôi sau đó rửa sạch lại thịt.
Hầm thịt gà
Cho phần gia vị vào đảo đều cho thơm.
Đổ lượng nước xâm xấp mặt thịt gà, sau đó nêm chút muối. Đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển lửa nhỏ đun khoảng 40 phút.
Đổ khoai tây, cà rốt vào đảo đều. Nấu cho khoai tây, cà rốt chín mềm thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món gà hầm khoai tây cà rốt với từng miếng thịt gà, cà rốt mềm ngọt, khoai tây thơm bùi. Món ăn nóng hổi đậm đà, rất thích hợp ăn trong những ngày thời tiết lạnh, giúp bổ sung dinh dưỡng và làm ấm cơ thể.
Để làm được món gà hầm khoai tây cà rốt thì bạn sẽ chi phí khoảng 75.000 đồng với thời gian thực hiện khoảng 20 phút, thời gian còn lại là đợi thịt chín mà thôi.