Hôm nay PasGo xin bật mí bí kíp cách làm nộm chân gà rút xương cực ngon, cực hấp dẫn, chua cay giòn sần sật đảm bảo ai ăn cũng sẽ mê liền.
Khi các bữa ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn trở nên chán ngấy thì những món nộm chua chua cay cay sẽ là “cứu tinh” của bạn đấy. Nhưng nói đến nộm, hầu hết mọi người luôn nghĩ đến nộm su hào, nộm đu đủ hay nộm rau muống, đó đều là những món nộm rau củ đơn thuần nhưng bạn đã bao giờ thử qua món nộm chân gà chưa? Một món ăn tuy nghe đơn giản nhưng bên trong đó chứa rất nhiều hương vị mới lạ, để làm được một món nộm chân gà ngon không khó, điều quan trọng bạn phải giữ được độ giòn của chân gà và cân bằng được các gia vị trong món ăn thì món nộm mới thực sự trở nên hoàn hảo.
Nguyên liệu:
- Chân gà: 8 cái
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Vừng trắng rang: 5gr
- Rau răm, ớt sừng
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Dấm, đường, bột canh, nước mắm.
Cách làm nộm chân gà rút xương:
Bước 1:
- Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng. Đun sôi nước rồi thả vào luộc, khi chân gà sôi chừng 10 phút là chân đã chín, vớt chân gà ra bát nước lạnh.
- Khi chân gà đã nguội thì bọc kín lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho phần da gà se lại, khi rút xương không bị rách và ăn sẽ giòn hơn.
Bước 2:
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi dài
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau mỏng.
- Cà rốt, hành tây ngâm với nước lạnh hoặc nước đun sôi để nguội có pha dấm.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Rau răm nhặt rồi rửa sạch, để ráo.
- Ớt cắt dọc thân, gạt hết hạt sau đó cũng băm nhỏ.
- Pha nước trộn nộm gồm: 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1 thìa café bột canh, ½ thìa canh dấm, 1/2 thìa canh nước mắm tạo thành hỗn hợp có vị chua ngọt vừa miệng.
- Nếm thử nếu nhạt quá các nên cho thêm nước mắm, hạn chế cho thêm bột canh vì món nộm sẽ bị tiết nhiều nước.
- Cuối cùng cho tỏi ớt băm nhỏ vào nước trộn nộm.
Bước 3:
- Rưới 2/3 lượng nước trộn nộm vào bát đựng hành tây và cà rốt, trộn đều cho ngấm.
- Đeo găng tay nilon, dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống đốt xương đầu tiên, bẻ bỏ đi và làm lần lượt với các đốt còn lại.
- Sau khi rút hết xương ở các ngón chân gà, tuốt nốt phần da gà ở phần xương cẳng chân. Miếng nào to quá thì nên dùng kéo cắt đôi cho dễ ăn.
- Rưới nốt phần nước trộn gỏi vào ướp chân gà khoảng 10 phút.
- Cho chân gà đã rút xương vào trộn đều cùng với hành tây và cà rốt, thêm rau răm.
- Bày nộm ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên để tăng mùi vị.
Chúc các bạn thành công với món nộm chân gà rút xương nhé! Yêu cầu thành phẩm:
- Chân gà không bị nát, khi ăn giòn sần sật
- Món nộm có không bị ra nước và đủ vị chua, cay, mặn, ngọt với đủ các màu sắc từ rau củ.
>> Xem thêm: Bầu 3 tháng đầu ăn chôm chôm được không? Có sảy thai, nóng trong?
Từ trước đến nay rất nhiều người vẫn nghĩ ăn chân nhiều sẽ bị run tay, nhưng sự thật đây chỉ là những ngộ nhận sai lầm. Tuy ăn chân gà nhiều chân gà trong thời gian dài có thể làm gia tăng lượng mỡ máu ở những người có lượng cholesterol cao. Nhưng chân gà lại có thể trị chứng cơ khớp do sang thương huyết ứ, tay chân tê mỏi lâu ngày, chứng phong thấp rất hiệu quả.
Mọi người thường sử dụng chân gà rút xương làm món nhậu hoặc đổi món, thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hấp dẫn hơn. Nếu bạn muốn thưởng thức món nộm chân gà rút xương mà không muốn phải vào bếp loay hoay mất thời gian thì hãy đến với nhà hàng Gộc Quán. Nằm trên con đường nhỏ, đông đúc xe qua lại nhưng ít ai biết Gộc Quán 6B Đường Thành có một trong 2 ngôi nhà Pháp vào bậc cổ nhất Hà Nội. Dưới những bóng cây cổ thụ lòa xòa trên con đường cũ, bên trong số 6B còn cả một khoảng không gian bất ngờ đang đợi thực khách khám phá.
Hãy đặt bàn qua PasGo để được trải nghiệm không gian yên bình và nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ nhà hàng Gộc Quán nhé.
Thông tin chi tiết về nhà hàng Gộc Quán các bạn có thể xem tại đây.
Vương Hoài sưu tầm - PasGo.vn