Cà chua là một loại thực phẩm quen thuộc không thể thiếu trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Cà chua khi chưa qua chế biến bằng nhiệt sẽ có vị tươi mát, và giữ được trọn vẹn các loại vitamin và khoáng chất bổ dưỡng (các bạn có thể tìm mua cà chua sạch tại đây). Hôm nay, VNGAP sẽ bật mí cho bạn hai cách làm món salad cà chua không chỉ ngon mát mà còn đặc biệt có lợi cho sức khỏe của bạn nữa. Hãy cùng vào bếp ngay nào!
1. Salad cà chua dưa chuột mát giòn
a) Nguyên liệu:
Rau củ:
- 4 quả cà chua
- 1 quả dưa chuột
- ½ củ hành tây tím
Nước sốt:
- 60ml giấm rượu vang đỏ
- 60ml dầu oliu
- 4g muối
- Một ít hạt tiêu
- Một ít lá oregano khô (bạn có thể mua tại siêu thị nhé)
b) Thực hiện:
Bước 1:
Đổ dầu oliu, giấm rượu vang đỏ, muối, hạt tiêu, lá oregano vào trong lọ.
Đóng nắp lọ và lắc đều cho các nguyện liệu hòa trộn vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
Cà chua, dưa chuột, hành tây rửa sạch, thái lát mỏng và cho vào bát tô. Sau đó đổ hỗn hợp nước trộn vừa pha lên trên.
Trộn đều cho hỗn hợp nước sốt được phủ đều lên rau. Bạn có thể đợi 5-10 phút để salad ngấm đều vị là có thể thưởng thức được rồi.
2.Salad cà chua xà lách trộn mayonnaise
a) Nguyên liệu:
Rau củ:
- 4 quả cà chua
- 2 quả dưa chuột
- 4 cây xà lách
- 100gr ngò rí
Nước sốt:
- Sốt Mayonnaise: 2 muỗng canh
- Đường trắng: 2 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Giấm: 3 thìa cà phê
- Nước lọc: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
- Muối: ¼ thìa cà phê
b) Thực hiện:
Bước 1:
Dưa chuột, cà chua rửa sạch thái lát mỏng
Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ngò rí nhặt lá non, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2:
Pha nước dầu giấm trộn salad: Cho 2 muỗng cà phê đường và 3 muỗng cà phê giấm vào bát, khuấy đến khi tan đường.
Thêm một muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng dầu mè, ¼ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào bát. Khuấy đều các nguyện liệu để tạo thành hỗn hợp nước trộn salad hoàn chỉnh.
Bước 3:
Trộn salad: Cho cà chua, xà lách, rau mùi, dưa leo vào tô, trộn đều với nước dầu giấm vừa pha. Để 3-5 phút cho rau quả ngấm đều vị và bày ra đĩa rồi cho sốt mayonnaise lên trên. Trước khi ăn bạn hãy trộn đều salad cùng mayonnaise rồi thưởng thức nhé!
Với cách chiến biến hai món salad cà chua này, các nguyên liệu không phải chế biến bằng nhiệt nên giữ được trọn vẹn các vitamin và khoáng chất. Mặt khác với món ăn này, bạn sẽ không phải đứng cạnh bếp lửa trong những ngày nắng nóng. Với những công dụng tuyệt vời của món salad cà chua đối với cơ thể thì bạn ngại gì mà không chế biến chúng nhỉ? Nếu thích bài viết này hãy ấn Like và Share để mọi người cùng biết nhé! VNGAP chúc bạn ngon miệng!
Tin tức khác
- Hướng dẫn bạn cách làm hạt đác rim dứa siêu nhanh và ngon (25-08-2017)
- Cách làm hạt đác rim đường phèn cực ngon lại đơn giản (13-09-2017)
- CHÈ HẠT ĐÁC MÍT TƯƠI (10-10-2017)
- 4 bước đơn giản có ngay chè hạt đác xu xoa ngon, bổ! (13-10-2017)
- Mẹo hay lưạ chọn các loại nấm ngon và an toàn (14-10-2017)
- Cách nấu canh xương hầm cà rốt khoai tây ngon đúng điệu (15-10-2017)
- Giản dị ngon cơm với rau khoai lang xào thịt bò (15-10-2017)
- Thơm ngon lạ miệng với món thịt lợn chiên giòn sốt dứa (18-10-2017)